--%>
Sếu đầu đỏ bay về đồng cỏ bàng Phú Mỹ
Trong những ngày qua, hàng đàn sếu đầu đỏ lại bay về Khu bảo tồn đồng cỏ bàng Phú Mỹ, với số lượng đợt nhiều nhất là hơn 54 con.
Côn Đảo trở thành trung tâm nghiên cứu và bảo tồn rùa biển
Vườn Quốc gia Côn Đảo được xác lập kỷ lục quốc gia “Vườn Quốc gia thả rùa con về biển nhiều nhất Việt Nam” được trao chứng nhận vào ngày 31/1/2009.
Tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại điểm du lịch Mũi Trèo
Nằm cách thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị khoảng 40 km, Mũi Trèo là một danh thắng đẹp thu hút đông đảo du khách đến tham quan.
TP. Hồ Chí Minh kiến nghị đưa Cần Giờ vào quy hoạch không gian biển quốc gia
Ngày 15/3/2019, UBND TP. Hồ Chí Minh có văn bản kiến nghị Bộ TN&MT bổ sung tài nguyên, tiềm năng biển của huyện Cần Giờ vào nhiệm vụ lập quy hoạch không gian biển quốc gia.
Quần thể sa mu dầu kỳ vỹ trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt
Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt là một trong ba vùng thuộc Khu dự trữ sinh quyển Miền Tây Nghệ An, nơi đây còn lưu giữ được diện tích rừng nguyên sinh lớn của Việt Nam, với mức độ đa dạng sinh học cao.
Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Xác định nhiều giá trị địa mạo độc đáo
Giá trị cốt lõi của công viên toàn cầu tập trung vào 15 lĩnh vực trọng tâm ưu tiên nhằm thực hiện các sứ mệnh bảo tồn và phát triển bền vững, trong đó có bảo tồn di sản địa chất và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, hiểu biết về biến đổi khí hậu...
Phát hiện đàn bò tót quý hiếm ở Phong Nha - Kẻ Bàng
Theo Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thông qua việc đặt bẫy ảnh, nhóm nghiên cứu khoa học của Vườn quốc gia đã ghi nhận có từ 13-17 cá thể bò tót sinh sống trong khu vực rừng ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Đắk Nông: Khai thác tài nguyên thiên nhiên và di sản văn hóa để phát triển du lịch sinh thái
Đắk Nông là tỉnh có vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và an ninh quốc phòng trong khu vực Tây Nguyên và miền Nam Trung Bộ.
Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử: Điểm đến hấp dẫn với cảnh sắc sơn thủy hữu tình
Dự án Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (Bắc Giang) ra đời là sự sáng tạo trong khai thác tiềm năng văn hóa tâm linh kết hợp với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, độc đáo, huyền bí của môi trường sinh thái vùng núi Tây Yên Tử.
Lễ cúng rừng của người Mông ở Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu
Cứ vào ngày cuối cùng của tháng Giêng hằng năm, đồng bào dân tộc Mông ở xã Nà Hẩu lại tổ chức Lễ hội cúng rừng - nghi lễ truyền thống có ý nghĩa lớn nhất, quan trọng nhất trong năm đối với người dân nơi đây và còn được gọi là “Tết rừng”.
Du lịch xanh và du lịch cộng đồng - Sản phẩm đặc sắc mang thương hiệu Mù Cang Chải
Huyện Mù Cang Chải đã tập trung xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch gắn với Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang.
Tăng cường tính chủ động quản lý, bảo vệ khu vực bảo tồn biển Lý Sơn
Nhằm chủ động quản lý bảo vệ khu vực bảo tồn biển, Ban Quản lý (BQL) Khu bảo tồn biển Lý Sơn triển khai thi công 2 gói thầu.
Phát hiện hình ảnh cá thể Sao la trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Hình ảnh một cá thể động vật hoang dã được khẳng định 90% là Sao la - loài động vật vô cùng quý hiếm đứng trên bờ vực tuyệt chủng đã bất ngờ lọt vào bẫy ảnh của giới nghiên cứu khoa học trong Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.
Không đưa loài Sâm Ngọc Linh ra khỏi Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ
Ngày 21/2/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp Rà soát lại các tiêu chí và chế độ quản lý thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, đặc biệt là loài Sâm Ngọc Linh.
Cây thị cổ thụ ở Hải Phòng được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
Ngày 14/2/2018, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây thị gần 300 năm tuổi tại Nhà thờ Họ Nguyễn, thôn Sỏi, xã Quảng Thanh.
Thú chơi đào, quất, mai trong phong tục đón Tết của người Việt
Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, trong mỗi gia đình người Việt Nam đều trang trí những cành đào hoặc trồng cây quất, cây mai. Ngoài việc làm đẹp thêm ngôi nhà, phong tục này còn thể hiện mong ước mang lại sự may mắn cho gia chủ. Thời gian trôi qua, không phải ai cũng biết hết ý nghĩa của các loài cây nói trên, chỉ biết rằng, vào dịp Tết Nguyên Đán, việc trang trí ngôi nhà bằng những cành đào, cây quất, cây mai đã trở thành tục lệ, nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam.
Hơn 500 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong năm 2018
Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, năm 2018, có 521 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) đã được giải cứu.
Phát triển du lịch bền vững tại Vườn quốc gia Núi Chúa
Vườn quốc gia Núi Chúa là nơi hội tụ đủ các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình hình thành nên hệ sinh thái khô hạn đặc trư­ng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả vùng Đông Nam Á.
Hình ảnh chú Lợn trong tranh Đông Hồ
Khi nói về các bức tranh dân gian vẽ con lợn (heo), người ta luôn nghĩ đến những bức tranh Đông Hồ, vì đây là dòng tranh nổi tiếng còn tồn tại đến ngày nay, trong khi các dòng tranh khác ít nhiều bị mai một và biến mất. Con lợn trong tranh Đông Hồ là một trong những con lợn tạo hình đẹp nhất của loài vật này, có lẽ vì Đông Hồ là làng tranh giữa một vùng quê, nên đã có cái nhìn đẹp như vậy về một con vật nuôi tượng trưng cho ấm no, sung túc và gần gũi với con người thôn quê.
Năm Kỷ Hợi tìm hiểu về đặc điểm sinh thái của loài lợn rừng tại Việt Nam
Lợn rừng có tên khoa học Sus scrofa, là loài sinh sản nhanh và sống theo bầy đàn. Tại Việt Nam, lợn rừng phân bố ở tất cả các tỉnh miền núi và trung du từ Bắc chí Nam, kể cả các đảo ở miền biển. Các tỉnh đồng bằng không có lợn rừng. Lợn rừng thường có đặc điểm nặng 40 - 200 kg, dài thân 1.350 - 1.500 mm, dài đuôi 200 - 300 mm; có thân hình tương đối ngắn, phần trước rất khỏe, phần sau thân yếu hơn, cổ dày, ngắn hầu như không hoạt động.
Thống nhất thành lập Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh rừng tràm Mỹ Phước
Ngày 25/12/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu họp Hội đồng nghiệm thu Dự án “Thành lập Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh rừng tràm Mỹ Phước”.
Tăng cường bảo tồn loài rùa biển quý hiếm tại Vườn Quốc gia Núi Chúa
Phòng Bảo tồn biển, VQG Núi Chúa (Ninh Thuận) cho biết, từ năm 2018 đến nay, tại Vườn đã có 37 lượt rùa biển lên bãi đẻ trứng, trong đó có 15 tổ thành công với 1.324 trứng, số rùa con nở thả về biển 969 con, tăng hơn 3 tổ và 215 con so với năm 2017. Đơn vị cũng tiếp nhận và cứu hộ thành công 4 cá thể rùa biển trưởng thành, trong đó có một cá thể Đồi mồi, 3 cá thể Rùa xanh thả về môi trường biển tự nhiên.
Ký thỏa thuận hợp tác nhằm bảo tồn voi Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk
Ngày 11/1/2019, Tổ chức Động vật Châu Á và UBND tỉnh Đắk Lắk (Ủy quyền cho Sở NN&PTNT Đắk Lắk) đã ký Thỏa thuận hợp tác Về việc thực hiện Dự án Bảo tồn voi Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk.
Thành lập Khu Bảo tồn đất ngập nước Thái Thụy
Sở TN&MT tỉnh Thái Bình và Tổ công tác phối hợp và Nhóm tư vấn của Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam vừa báo cáo UBND tỉnh Thái Bình về phương án thành lập Khu Bảo tồn đất ngập nước huyện Thái Thụy.
Phê duyệt quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (DLQG) Lăng Cô - Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Thẩm định đồ án Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Tam Chúc
Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Xây dựng thực hiện việc lập, thẩm định nhiệm vụ và đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.
Hang Sơn Đoòng - Điểm đến đáng mơ ước nhất trên thế giới
Ngày 4/1/2019, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình Đặng Đông Hà cho biết, Lonely Planet - một tạp chí lớn có uy tín trên thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch đã liệt kê danh sách 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất trên toàn thế giới năm 2019.
Mùa hoa mận trắng của người Mông bản Phiêng Cành
Những ai từng đi Mộc Châu dịp xuân về dường như không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của mùa hoa mận trắng, và luôn nhớ về không khí đón Tết truyền thống của người Mông.
11 di tích mới được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt
Ngày 24/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1820/QĐ-TTg về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 9), năm 2018. Theo đó, 11 di tích mới được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.
Hoàng Liên Sơn vào Top điểm đến năm 2019 của Tạp chí National Geographic
Theo Tạp chí National Geographic Hoàng Liên Sơn của Việt Nam là một trong 28 điểm đến hàng đầu trên thế giới cho năm 2019.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2019604