--%>
Tăng cường bảo tồn loài rùa biển quý hiếm tại Vườn Quốc gia Núi Chúa
Phòng Bảo tồn biển, VQG Núi Chúa (Ninh Thuận) cho biết, từ năm 2018 đến nay, tại Vườn đã có 37 lượt rùa biển lên bãi đẻ trứng, trong đó có 15 tổ thành công với 1.324 trứng, số rùa con nở thả về biển 969 con, tăng hơn 3 tổ và 215 con so với năm 2017. Đơn vị cũng tiếp nhận và cứu hộ thành công 4 cá thể rùa biển trưởng thành, trong đó có một cá thể Đồi mồi, 3 cá thể Rùa xanh thả về môi trường biển tự nhiên.
Ký thỏa thuận hợp tác nhằm bảo tồn voi Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk
Ngày 11/1/2019, Tổ chức Động vật Châu Á và UBND tỉnh Đắk Lắk (Ủy quyền cho Sở NN&PTNT Đắk Lắk) đã ký Thỏa thuận hợp tác Về việc thực hiện Dự án Bảo tồn voi Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk.
Thành lập Khu Bảo tồn đất ngập nước Thái Thụy
Sở TN&MT tỉnh Thái Bình và Tổ công tác phối hợp và Nhóm tư vấn của Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam vừa báo cáo UBND tỉnh Thái Bình về phương án thành lập Khu Bảo tồn đất ngập nước huyện Thái Thụy.
Phê duyệt quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (DLQG) Lăng Cô - Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Thẩm định đồ án Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Tam Chúc
Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Xây dựng thực hiện việc lập, thẩm định nhiệm vụ và đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.
Hang Sơn Đoòng - Điểm đến đáng mơ ước nhất trên thế giới
Ngày 4/1/2019, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình Đặng Đông Hà cho biết, Lonely Planet - một tạp chí lớn có uy tín trên thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch đã liệt kê danh sách 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất trên toàn thế giới năm 2019.
Mùa hoa mận trắng của người Mông bản Phiêng Cành
Những ai từng đi Mộc Châu dịp xuân về dường như không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của mùa hoa mận trắng, và luôn nhớ về không khí đón Tết truyền thống của người Mông.
11 di tích mới được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt
Ngày 24/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1820/QĐ-TTg về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 9), năm 2018. Theo đó, 11 di tích mới được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.
Hoàng Liên Sơn vào Top điểm đến năm 2019 của Tạp chí National Geographic
Theo Tạp chí National Geographic Hoàng Liên Sơn của Việt Nam là một trong 28 điểm đến hàng đầu trên thế giới cho năm 2019.
Bàn giao voọc chà vá chân nâu cho Thảo cầm viên Sài Gòn
Ngày 26/11/2018, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa bàn giao một chú voọc chà vá chân nâu cho Trung tâm cứu hộ của Thảo cầm viên Sài Gòn nhận chăm sóc, bảo tồn.
Vườn quốc gia Bù Gia Mập nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Do đạt thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đế năm 2017, góp phần vào sự nghiệp bảo tồn, gìn giữ và phát triển rừng, vừa qua, Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
Hai nhà khoa học của VACNE được vinh danh trong Gương mặt tiêu biểu hội nhập toàn cầu
NGND.GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng và GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh (Hội BVTN&MT Việt Nam) vừa được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam giới thiệu trong cuốn “Gương mặt tiêu biểu hội nhập toàn cầu”.
Nhiều hy vọng khôi phục quần thể rùa Hoàn Kiếm
Kế hoạch Bảo tồn rùa Hoàn Kiếm tại hồ Đồng Mô và hồ Xuân Khanh của UBND TP. Hà Nội đặt ra mục tiêu khôi phục quần thể rùa Hoàn Kiếm, loài rùa quý hiếm nhất thế giới đồng thời là biểu tượng tâm linh của thủ đô.
Vườn sưa đỏ trăm tuổi trong lòng Hà Nội
Những cây sưa đỏ quý hiếm có đường kính từ 20 - 80 cm hiện nằm trong khu vực núi Nùng, công viên Bách Thảo (Hà Nội) có giá trị lớn về mặt bảo tồn không chỉ ở Hà Nội mà còn có giá trị với Hội Bảo vệ thiên nhiên thế giới.
VACNE được mời tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa gửi Công văn số 2236/VHL-WDTKCN tới Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE), mời tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.
Ngắm Trường Sa đẹp mê hồn trong lịch Xuân
Thả rùa quý hiếm về rừng đặc dụng Đăk Uy
Ngày 4/10/2018, ông Vũ Hồng Sinh - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP. Kon Tum cho biết, đơn vị đã bàn giao cá thể rùa quý hiếm cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum để thả về rừng đặc dụng Đăk Uy, huyện Đăk Hà.
Cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại Lào Cai
Ngày 26/9/2018, Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Khu bảo tồn biển Hòn Cau thả 51 rùa con về với biển
Ngày 24/9/2018, Khu bảo tồn biển Hòn Cau (đảo Hòn Cau, xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức thả 51 con rùa con về với biển sau nhiều ngày bảo vệ, chăm sóc.
Chuyển giao 2 cá thể khỉ quý, hiếm cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội
Ngày 19 và 21/9/2018, đại diện Vườn quốc gia (VQG) Cát Bà đã tiến hành chuyển giao hai cá thể khỉ, bao gồm một cá thể khỉ đuôi dài (Macaca fascicularis) và một cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca Leonina) cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Sóc Sơn, Hà Nội.
Về Mù Cang Chải tham gia Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang 2018
Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang 2018, với chủ đề ‘Mù Cang Chải - Bản sắc và hiện đại’ sẽ được tổ chức từ ngày 20 - 30/9/2018, tại Mù Cang Chải.
Cây cổ thụ Thông nước được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
Vừa qua, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam (Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam) đã công nhận 3 cây cổ thụ ở các tỉnh: Vĩnh Phúc và Đăk Lắk đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam, đưa số lượng Cây Di sản ở nước ta lên con số 3.476 cây.
Sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim giảm dần
Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim ( huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) là vùng đất ngập nước duy nhất còn sót lại của Đồng Tháp Mười, là khu Ramsar thứ 2.000 của thế giới, với diện tích 7.313 ha, một trong 8 vùng chim quan trọng của Việt Nam.
Bảo tồn đa dạng sinh học gắn với phát triển du lịch
Ninh Thuận là địa phương có 2 Vườn quốc gia là Núi Chúa và Phước Bình. Đây là nơi bảo tồn và phát hiện nhiều loài động, thực vật quý hiếm có tên trong sách Đỏ.
Say đắm mùa hoa Đà Lạt
Đà Lạt được mệnh danh là TP ngàn hoa, với hàng trăm loài hoa cùng nhau khoe sắc. Tuy nhiên, vào khoảng tháng 10, tháng 11 được coi là thời gian đẹp nhất nơi đây khi hoa dã quỳ, hoa tam giác mạch đua nhau tô điểm.
Hoàn thiện đề án thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong
UBND tỉnh Quảng Bình đang đẩy mạnh việc hoàn thiện xây dựng đề án để sớm xem xét thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Động Châu - Khe Nước Trong thuộc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
Lễ hội mùa Thu Bát Xát 2018: Sức hút đại ngàn
gày 19/8/2018, tại xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Lễ hội mùa Thu Bát Xát 2018 đã khai mạc với chủ đề “Sức hút đại ngàn".
Quảng Bình: Người dân giao nộp khỉ đuôi lợn quý hiếm
Ngày 14/8/2018, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 2 cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp.
Hai cá thể gấu bị nuôi nhốt được người dân tự nguyện giao nộp
Ngày 14/8/2018, hai cá thể gấu bị nuôi nhốt tại Thái Nguyên đã được bàn giao cho Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình. Đây là 2 trong số 5 cá thể gấu bị nuôi nhốt được cứu hộ, bước đầu đánh dấu thành công của chặng đường chấm dứt hoạt động nuôi nhốt gấu tại địa phương này.
Thêm 44 hang động mới được phát hiện trong khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng
Nhóm nghiên cứu thuộc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa phát hiện thêm 44 hang động mới trong khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng. Bước đầu nhóm nghiên cứu đã tiếp cận, xác định được tọa độ và tiến hành mô tả cơ bản các hang động này.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1611944