--%>

     Chi đoàn Sở TN&MT Yên Bái vừa phối hợp với Huyện đoàn Mù Cang Chải tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về công tác BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu và các biện pháp xử lý khi có thiên tai cho gần 40 đoàn viên của huyện.

 

 

     Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT-TKCN của tỉnh, từ đầu năm 2017 đến nay, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản cùng nhiều công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Sau cơn bão số 2, mưa lũ đã cuốn trôi 2 người, hàng trăm ngôi nhà bị tàn phá, cùng nhiều hoa màu bị mất trắng. Ước tính thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng.

     Đặc biệt, các huyện vùng cao thường xuyên xảy ra hiện tượng lũ ống lũ quét và sạt lở đất, trong đó huyện Mù Cang Chải bị thiệt hại không nhỏ về người và tài sản, đi kèm với đó là nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh có thể xảy ra do ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Nguyên nhân do trình độ dân trí của người dân còn thấp, hiểu biết về cách phòng, chống và xử lý nguồn nước sinh hoạt sau mưa lũ còn thiếu.

     Tại buổi tập huấn, các đoàn viên được truyền đạt, phổ biến một số nội dung cơ bản về phòng chống bão lũ, sạt lở và biện pháp xử lý nước sinh hoạt trong mùa mưa lũ; hướng dẫn phương pháp nhận biết trước một số loại hình thiên tai bằng mắt thường, từ đó có biện pháp phòng, chống thích hợp nhằm tuyền truyền cho cộng đồng dân cư trên địa bàn.

 

Châu Loan

Thống kê

Lượt truy cập: 5543968