--%>

     Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ngày 21/2/2018, tại đường dẫn lên cầu Tuần Quán, TP. Yên Bái đã phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018.

 

 

     Tỉnh Yên Bái nói chung và TP. Yên Bái nói riêng luôn xác định việc trồng cây, trồng rừng có vai trò quan trọng, nhất là trong giai đoạn biến đổi khí hậu và nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của con người. Do đó, phát triển kinh tế phải đi đôi với BVMT đã trở thành yêu cầu cấp thiết đối với tất cả các ngành và địa phương.

     Việc tổ chức phát động Tết trồng cây đầu xuân tại TP. Yên Bái là hoạt động mở đầu cho kế hoạch phấn đấu trồng mới 1.500 ha rừng năm 2018 trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng đạt 63 %.

    Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban, ngành, đoàn thể đã tham gia trồng 88 cây Osaca hoa đỏ tại hành lang đường dẫn lên cầu Tuần Quán. Đây là cây cầu có vị trí chiến lược quan trọng trong việc kết nối hai bờ sông Hồng và từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông của tỉnh. 

 

Nguyên Hằng

Thống kê

Lượt truy cập: 1410838