--%>

    Ngày 9/1/2019, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ vinh danh các nhà khoa học có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành TN&MT.

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ vinh danh

 

    Phát biểu tại Lễ vinh danh, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ TN&MT xác định, mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về TN&MT luôn cần có sự chung tay, chung sức, đồng lòng và tâm huyết của các nhà quản lý, nhà khoa học trong nước và quốc tế. Các nhà khoa học như GS. Đặng Huy Huỳnh, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng… và nhiều nhà khoa học khác là những biểu tượng, người đặt những nền móng quan trọng cho sự phát triển của ngành TN&MT. Lễ vinh danh là dịp để Bộ tri ân, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp, công trình nghiên cứu của các nhà khoa học một cách xứng đáng và trang trọng nhất.

    Trong thời gian tới, cùng với sự phát triển của đất nước và sự thay đổi bứt phá của ngành, Bộ trưởng mong muốn, các nhà khoa học sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của mình để cùng với Bộ TN&MT hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng được sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân đối với ngành.

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương cho TS. Nguyễn Ngọc Sinh, GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, GS.TSKH. Phạm Ngọc Đăng

 

    Cảm ơn những chia sẻ của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh bày tỏ mong muốn sẽ được tiếp tục sát cánh cùng Bộ TN&MT nhằm thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BVMT gắn với phá triẻn kinh tế - xã hội, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.

    Cũng tại buổi Lễ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao chứng nhận Giải thưởng Nhân tài đất Việt trong lĩnh vực môi trường cho GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được bắt đầu từ năm 2004. Ban đầu, Giải thưởng chỉ vinh danh các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đến nay, đã phát triển, mở rộng và vinh danh những người nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực khác như y học, môi trường…  Đây là Giải thưởng uy tín, mang tầm cỡ quốc gia, luôn bám sát hơi thở cuộc sống, có tính ứng dụng thực tiễn cao, nhằm phát hiện, khuyến khích, động viên và tôn vinh các tài năng của Việt Nam.

 

Trần Tân

Thống kê

Lượt truy cập: 2769671