--%>

     Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”. Diễn đàn được triển khai với sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam.

     Đây là sự kiện nhằm tôn vinh và khuyến khích các tấm gương điển hình tiên tiến đi đầu trong công cuộc làm thay đổi nhận thức của cộng đồng xã hội về vật liệu xây không nung, từ đó giúp thúc đẩy phát triển thị trường sản xuất và sử dụng VLXKN, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

 

Các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh được vinh danh

 

     Theo đó, sau hơn 5 tháng triển khai và với sự hưởng ứng của các doanh nghiệp chế tạo, sản xuất, sử dụng VLXKN, Ban Tổ chức Diễn đàn vật liệu xây dựng BMF2019 đã lựa chọn được 51 đơn vị đạt tiêu chuẩn vinh danh theo Quy chế của Chương trình, gồm 37 doanh nghiệp sản xuất VLXKN; 4 doanh nghiệp chế tạo thiết bị, chuyển giao công nghệ sản xuất VLXKN; 5 nhà thầu thi công xây dựng các công trình sử dụng nhiều VLXKN; 5 chủ đầu tư có các công trình sử dụng nhiều VLXKN.

     Bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm của Chính phủ Việt Nam và các đối tác, doanh nghiệp trong việc chuyển đổi sản xuất gạch từ phương pháp thủ công ô nhiễm và sử dụng than sang công nghệ không nung thân thiện với môi trường. Bà nhấn mạnh “sản xuất và sử dụng gạch không nung không chỉ có thể thực hiện được, mà còn mang lại lợi nhuận và đưa chúng ta tiến thêm một bước để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững cũng như các mục tiêu biến đổi khí hậu của Việt Nam”.

     Tại Diễn đàn, các doanh nghiệp cũng chia sẻ, trao đổi những giải pháp sáng tạo về khoa học công nghệ; quản trị doanh nghiệp; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục trong sản xuất và sử dụng VLXKN, góp phần thúc đẩy thực hiện thành công Chương trình phát triển VLXKN mà Chính phủ đã đề ra.

     Thay mặt Ban Tổ chức Diễn đàn, ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hướng đến phát triển xanh, xây dựng các công trình xanh bằng các loại vật liệu xanh.

 

Trần Tân

Thống kê

Lượt truy cập: 358300