--%>

     Ngày 26/12/2017, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk phối hợp cùng Tổng cục Môi trường tổ chức Lễ trồng cây trong khuôn khổ chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

     Tham dự buổi Lễ có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, Giám đốc điều hành Vinamilk Bùi Thị Hương cùng lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và các sở, ban ngành liên quan.

 

 

     Là vùng đất giàu truyền thống cách mạng và văn hóa, Cao Bằng được lựa chọn là điểm tổ chức buổi Lễ với tinh thần hướng về về cội nguồn và tôn vinh giá trị thiên nhiên. Đặc biệt, Khu di tích Pác Bó - nơi diễn ra chương trình lần này còn mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt thiêng liêng và quan trọng, gắn với những quyết định lịch sử, khởi sinh chiến thắng hào hùng. Đây cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có thời gian sống, làm việc và trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam đến thắng lợi chung. Bên cạnh đó, thiên nhiên Cao Bằng được ưu ái với núi, sông, hồ, thác trù phú, tạo nên cảnh vật vừa hữu tình vừa khoáng đạt. Chính vì vậy, với 80.722 cây xanh (gồm các loại cây bách xanh, lim xanh, thông mã vĩ, cây anh đào, keo tai tượng…) tương đương gần 900 triệu đồng được trồng tại Pác Bó, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” Vinamilk mong muốn được tô thêm màu xanh cho vùng đất cội nguồn cách mạng đồng thời tri ân lãnh tụ Hồ Chí Minh; đồng thời, hướng đến mục tiêu chung tay gìn giữ, bảo vệ, phát huy truyền thống lịch sử, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc song song với việc bảo tồn nét đẹp thiên nhiên của đất nước.

     Cũng trong khuôn khổ chương trình Lễ trồng cây tại Cao Bằng, chiều ngày 25/12/2017, Tổng cục Môi trường tổ chức lớp học giáo dục về môi trường cho 100 học sinh trường THCS Xuân Hòa, huyện Hà Quảng với nhiều nội dung bổ ích.

     Được khởi xướng từ năm 2012, Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động vì cộng đồng do Vinamilk phối hợp với Tổng cục Môi trường tổ chức nhằm mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các địa phương trên khắp cả nước nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình tập trung hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu công cộng, các trường học, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khi hậu tại các tỉnh, TP trên toàn quốc. Năm 2017 đánh dấu mốc 5 năm chặng đường Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh Việt Nam đem màu xanh phủ lên các vùng đất khác nhau trên khắp chiều dài đất nước. Đến nay, Chương trình đã tổ chức trồng cây tại hơn 20 tỉnh thành với gần 480.722 cây xanh các loại có giá trị gần 7 tỷ đồng. Chương trình cũng nhận được sự hưởng ứng, tham gia của trên 10 ngàn tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, dân cư sinh sống tại các nơi thực hiện trồng cây xanh…

     Tiếp nối hành trình thực hiện sứ mệnh trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, thời gian tới, chương trình dự kiến sẽ triển khai trồng cây xanh tại Khu di tích Vũng Rô, tỉnh Phú Yên; trồng cây tại sự kiện trồng cây phá kỷ lục thế giới dự kiến tổ chức vào năm 2018 tại Khu bảo tồn loài – sinh cảnh Phú Mỹ, huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang.

     Bên cạnh đó, chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội, đồng hành bởi Vinamilk cũng là một chương trình xã hội mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam luôn hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực, đó là trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn. Với sự đồng hành của Vinamilk, đã có gần 400 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 31.5 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 130 tỷ đồng, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

 

Hương Mai

Thống kê

Lượt truy cập: 3321141