--%>

     Ngày 26/2/2018, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế giữa Minh Hưng Group (Việt Nam) và MHE Manufacturing of Texas LLC (Mỹ).

 

 

     Cụ thể, hai đơn vị này sẽ hợp tác thực hiện dự án xây dựng và vận hành Nhà máy Sản xuất ván ép từ vật liệu composite tái chế đầu tiên tại châu Á. Nhà máy được kỳ vọng sẽ mang về cho Việt Nam giải pháp công nghệ cao mới, hiện đại góp phần giải quyết vấn đề môi trường, tận dụng nguồn nguyên liệu rác thải và kiến tạo nên các sản phẩm mới, chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Chi phí đầu tư nhà máy tại Việt Nam dự kiến là 50 triệu USD.

     Theo Biên bản ghi nhớ, GFSI-MHE Manufacturing of Texas LLC (Mỹ) sẽ cung cấp thông tin, công nghệ và thiết bị, MH Group cùng với tập đoàn Minh Hưng sẽ cung cấp chuyên gia về đầu tư và thương mại để thúc đẩy sáng kiến này ngăn chặn việc hình thành thêm các bãi chôn lấp chất thải gây hại môi trường. Nhà máy sẽ tái sử dụng các rác thải composite sợi thủy tinh đã qua sử dụng thành một vật liệu gỗ dán và tấm thay thế.

     Được biết, công nghệ tái chế sợi thủy tinh, phế phẩm sẽ được tái chế thành các sản phẩm mới như nắp cống, gạch xây dựng, pallets… với chi phí thấp hơn so với chi phí tái chế truyền thống và quan trọng là có thể tái chế nhiều lần.

 

Đức Anh

Thống kê

Lượt truy cập: 2083377