--%>

     Ngày 10/10/2018, tại Hà Nội, Bộ TN&MT - cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu sẽ tổ chức Hội nghị Đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu (BĐKH).

 

 

    Hội nghị do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Chủ tịch Ban Liên Chính phủ về BĐKH Hoesung Lee đồng chủ trì. Tham dự Hội nghị có thành viên Ủy ban quốc gia về BĐKH; thành viên Hội đồng tư vấn của Ủy ban quốc gia về BĐKH; đại diện các Bộ, ngành có liên quan; tổ chức quốc tế, đại sứ quán các nước tại Việt Nam; đại diện Nhóm công tác về BĐKH của các tổ chức phi Chính phủ.

    Hội nghị là cơ hội để Việt Nam được tiếp cận các thông tin cập nhật từ Ban Liên chính phủ về BĐKH (IPCC) và nghe giới thiệu “Báo cáo đặc biệt về tác động khi nhiệt độ toàn cầu tăng 1,5°C và các cách thức liên quan đến phát thải khí nhà kính toàn cầu”. Đây cũng là dịp để trao đổi, phối hợp với các đối tác quốc tế nhằm ứng phó với BĐKH tại Việt Nam.

    Dự kiến, chương trình Hội nghị sẽ có phát biểu tham luận của các Bộ: KH&ĐT, TN&MT, NN&PTNT, Công thương, Xây dựng, Y tế về các hoạt động nỗ lực ứng phó với BĐKH ở Việt Nam trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước. Đồng thời, các đối tác phát triển, đại sứ một số nước sẽ có phát biểu tham luận về hỗ trợ ứng phó với BĐKH ở Việt Nam.

 

Thanh Huyền

Thống kê

Lượt truy cập: 1404506