--%>

     Từ ngày 10-15/7/2017, Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống” diễn ra tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Odyssey là Hội trại khoa học thường niên của các nước ASEAN+3 dành cho học sinh từ 13 đến 15 tuổi. Năm 2017 là lần thứ 6 Hội trại được tổ chức và là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai.

 

Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”

 

     Tham dự Hội trại có các đoàn học sinh và giáo viên đến từ các nước ASEAN +3; đoàn Thụy Điển và Đài Loan (Trung Quốc) tham dự với tư cách là khách mời.

     Tính đến thời điểm này có 120 học sinh của các nước đăng ký tham dự. Các học sinh tham gia là những em đã có kinh nghiệm, năng lực trong nghiên cứu và đã từng tham dự các cuộc thi về khoa học, khả năng nói Tiếng Anh tốt, có tinh thần sẵn sàng làm việc theo nhóm. Hội trại bao gồm hoạt động sinh hoạt khoa học, phần thi liên quan đến Lý, Hóa, Sinh, thực hành phòng thí nghiệm. Đặc biệt, Ban tổ chức còn sắp xếp phần thi thuyết trình cho giáo viên đi cùng. 

     Sự kiện này nhằm phát huy năng khiếu và tài năng cho các thiếu niên trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, ươm mầm các nhà khoa học và kỹ sư tài năng trong tương lai.

 

Trần Hương

 

 

Thống kê

Lượt truy cập: 3324030