--%>

     Chương trình khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con vùng sâu, vùng xa của Đồng Nai được Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) phối hợp với đoàn y bác sỹ Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) triển khai đang bước sang năm thứ 7 với nhiều giá trị ý nghĩa và nhân văn. 

     Là một trong những địa phương đi đầu về tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, thế nhưng, tại các xã, huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Nai vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhận biết được điều này, Vedan Việt Nam đã chọn Đồng Nai là điểm đến cho hơn 25 năm phát triển. Với tiêu chí “Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội” là lý do để Vedan thực hiện chương trình thiện nguyện đóng góp cho tỉnh Đồng Nai nói riêng, cả nước nói chung. Trong đó, chương trình khám, tư vấn và chữa bệnh miễn phí cho người dân địa phương được Vedan Việt Nam khởi xướng từ năm 2012 đã trở thành một hành trình đầy ý nghĩa.

 

Tổng Giám đốc CPHH Vedan Việt Nam Yang Kun Hsiang phát biểu khai mạc chương trình

 

     Được sự ủng hộ của UBND tỉnh Đồng Nai, Vedan Việt Nam kết hợp với Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) thực hiện chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại các xã vùng sâu vùng xa của các huyện thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai như: Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Long Khánh… Thông qua chương trình này, hàng năm, Vedan Việt Nam còn tài trợ cho các bác sĩ tỉnh Đồng Nai sang Đài Loan để giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn tại Tổng Bệnh viện Vinh Dân.

     Từ sáng sớm ngày 31/7/2018, hàng trăm bà con đã tề tựu tại Trung tâm văn hóa huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai để chờ đến lượt khám bệnh, lấy thuốc. Gương mặt khắc khổ, bàn tay nhăn nheo cầm chặt lấy tờ số thứ tự, bà Phạm Thị Minh Hoa, nay đã 78 tuổi, trú tại huyện Thống Nhất cho biết, đây là lần đầu địa phương có sự kiện khám chữa bệnh miễn phí lớn như vậy. Căn bệnh thoái hóa cột sống hành hạ bà đã lâu và ngày càng nặng nề. Được biết, có bác sĩ giỏi ở Đài Loan qua, bà đã đăng ký từ sớm để được khám bệnh, tư vấn. “Bác sĩ thăm khám, hỏi han chu đáo lắm. Tôi còn được phát thuốc nữa, tiết kiệm được tiền thuốc bằng tiền ăn cả tháng của nhà tôi”, bà Hoa xúc động kể.

     Bà Hoa là một trong hàng trăm trường hợp bà con tìm đến chương trình khám bệnh từ thiện do Vedan Việt Nam phát động. Với kinh phí tổ chức hằng năm hơn 2 tỉ đồng, tính đến nay, chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí của Vedan Việt Nam đã đem đến cơ hội khám chữa bệnh cho hơn 10.000 lượt người dân tại tỉnh Đồng Nai. Trong đợt này, có sự góp mặt của nhiều trưởng khoa chuyên môn từ Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan), như khoa ngoại, nội, nhi, da liễu, phục hồi chức năng, tai mũi họng, xét nghiệm… Đặc biệt, không ít trường hợp bệnh nặng được Vedan Việt Nam hỗ trợ chuyển viện lên tuyến trên để và theo dõi sát quá trình điều trị.

 

Các bệnh nhân phần lớn là người có hoàn cảnh khó khăn, ít có cơ hội tiếp cận các chương trình khám chữa bệnh quy mô

 

     Hơn ¼ thế kỷ đồng hành và phát triển cùng Việt Nam, Vedan Việt Nam không chỉ am hiểu thêm về đất nước, thị hiếu tiêu dùng của người Việt, mà còn mong muốn đồng hành với những lo toan, trăn trở của người dân. Hành trình yêu thương, chia sẻ của Vedan Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp bằng chương trình khám chữa bệnh nhân văn và mở ra sự khởi sắc trong công tác y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tiếp nối những giá trị tốt đẹp mà thương hiệu Vedan xây dựng cho sự phát triển bền vững tại Việt Nam.

 

Phạm Đình

Thống kê

Lượt truy cập: 2019599