--%>

     Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, từ ngày 6 - 8/2/2018, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng 1.000 phần quà Tết cho người nghèo tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây là chương trình thường niên trong các hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và góp phần mang đến cái Tết đầm ấm cho người nghèo.

 

Ông Tsai Ping Hsuan - Phó Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty Vedan Việt Nam trao tặng quà cho người nghèo

 

     Xác định phương châm phát triển từ xã hội và cống hiến cho xã hội, trong 26 năm hoạt động tại Đồng Nai, bên cạnh chăm lo đời sống công nhân lao động, Vedan Việt Nam đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, chung tay đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Trong đó, các chương trình “Tết vì người nghèo” với tổng kinh phí quà tặng đến 800 triệu đồng đã phát huy được ý nghĩa sâu sắc trong cộng đồng. Mỗi phần quà Tết đến tay người nghèo là nỗ lực không nhỏ của Vedan Việt Nam với mong muốn chia sẻ khó khăn, mang đến mùa Xuân mới vui tươi, đầm ấm hơn. Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công ty đã tổ chức thăm và tặng hơn 1.000 phần quà cho các hộ nghèo, những gia đình chính sách, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, công nhân nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và TP. HCM. Tại các xã Phước Thái, Phước Bình, Mỹ Xuân, Công ty trao tặng 600 phần quà, mỗi phần trị giá trên 530 nghìn đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm Vedan…

     Ông Võ Huy Hùng, xã Phước Bình cho biết, gia đình ông thuộc diện khó khăn nhiều năm, dù đã cố làm lụng nhưng vẫn không thể thoát nghèo. Do đó, có cái Tết đầy đủ, ấm cúng là điều mà ông vẫn ước muốn. “Điều kiện kinh tế khó khăn nên Tết đến gia đình không sắm sửa được gì. Hôm nay được Công ty trao quà Tết, gia đình rất vui và an tâm. Tết này tuy vẫn không đủ đầy nhưng vẫn thấy ấm lòng”, ông Hùng xúc động nói.

     Cầm trên tay phần quà Tết do Công ty trao tặng, bà Ngô Thị Ngà, sinh năm 1952 người dân xã Phước Thái không giấu nổi niềm vui. Với gia đình bà, những phần quà Tết này có giá trị vật chất không quá lớn nhưng lại là niềm động viên tinh thần to lớn cho gia đình trước thềm năm mới.

 

Nhiều phần quà được trao tặng đến tay người dân nghèo

 

     Cùng với hoạt động thăm và tặng quà cho người nghèo tại các địa phương nói trên, được sự vận động của Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, Vedan Việt Nam hỗ trợ kinh phí, quà Tết Mậu Tuất 2018 cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện. Theo đó, Công ty hỗ trợ kinh phí trao quà 200 triệu đồng, bao gồm 160 triệu đồng tiền mặt và 1,600  gói bột ngọt, hạt nêm Vedan.

     Có thể nói, các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc đã trở thành nét đẹp của Vedan Việt Nam. Ông Tsai Ping Hsuan - Phó Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty Vedan Việt Nam chia sẻ, thông qua các hoạt động xã hội, Vedan Việt Nam mong muốn kết nối và lan tỏa hơn nữa những giá trị trong cộng đồng, phát huy hiệu quả vai trò của doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt là góp phần để người nghèo, những hộ còn khó khăn có thêm niềm vui trong năm mới, cảm nhận được sự quan tâm, chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

     Được biết, bên cạnh chương trình tặng quà Tết cho ngưởi nghèo trong dịp Tết đến xuân về, trong những năm qua Vedan Việt Nam đã tích cực tham gia, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, địa phương tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí, trao tặng nhà tình thương, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, tài trợ chương trình tiếp sức học sinh khuyết tật vượt khó đến trường… với tổng chi phí khoảng 5 tỷ đồng mỗi năm.

 

An Vi

Thống kê

Lượt truy cập: 2150922