--%>

     Phát biểu tại Diễn đàn về Đổi mới dịch vụ sạc pin và thay pin cho xe ô tô sử dụng nguồn năng lượng mới, được tổ chức lần thứ hai vào ngày 9/12/2017 tại Bắc Kinh, Phó Cục trưởng Cục Năng lượng Quốc gia Trung Quốc (NEA) Lưu Bảo Hoa cho biết, tổng công suất phát điện của các cơ sở sử dụng năng lượng sạch đã đi vào hoạt động hiện nay của Trung Quốc đạt khoảng 660 gigawatt (GW), trong khi công suất phát điện từ than đá ở mức 900GW.

 

 

     Năng lượng sạch, gồm năng lượng hạt nhân và các loại năng lượng tái tạo, được kỳ vọng sẽ vượt qua than đá về công suất phát điện tại nước này trong khoảng 10 năm tới. Cũng theo ông Lưu Bảo Hoa, Trung Quốc sẽ giới hạn công suất phát điện than ở mức 1.000GW vào năm 2020 và các loại nhiên liệu phi hóa thạch sẽ chiếm 50% tổng công suất phát điện của nước này vào năm 2030.

     Trong những năm gần đây, Trung Quốc tích cực thúc đẩy phát triển các nguồn năng lượng xanh như gió và mặt trời để đối phó với tình trạng ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng tăng trưởng. Số liệu thống kê chính thức của NEA cho thấy, 9 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã bổ sung 63 triệu kilowatt điện từ các nguồn năng lượng sạch, chiếm 67% tổng năng lực phát điện được phát triển mới trong cùng kỳ.

 

Phương Hạnh

Thống kê

Lượt truy cập: 881854