--%>

    Theo hướng dẫn mới được Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc công bố, nước này sẽ trừng trị thẳng tay các xe tải diesel gây ô nhiễm nặng bằng cách đưa ra các tiêu chuẩn nhiên liệu và động cơ thắt chặn hơn, tăng khối lượng vận chuyển hàng hóa đường sắt và tăng cường khả năng giám sát.

 

 

    Theo đó, Trung Quốc sẽ hướng tới mục tiêu tăng đáng kể số lượng xe tải diesel có thể đáp ứng tiêu chuẩn khí thải vào năm 2020, cố gắng tuân thủ ít nhất 90% vào năm tới. Nước này cũng cam kết sẽ cải thiện chất lượng của động cơ diesel, trừng trị thẳng tay nhiên liệu thấp và giảm lượng khí thải nitơ tổng thể và các hạt vật chất từ ​​quá trình đốt cháy nhiên liệu. Các xe tải mới nếu không tuân thủ các yêu cầu của Trung Quốc sẽ không được gia nhập thị trường, và các khu vực trọng điểm cũng sẽ phải thực hiện các tiêu chuẩn nhiên liệu tiến bộ của Trung Quốc bắt đầu vào tháng 7 năm nay.

    Cùng với đó, các khu vực phía Bắc gần thủ đô Bắc Kinh sẽ loại bỏ hơn 1 triệu xe tải sử dụng nhiên liệu diesel đã lỗi thời vào cuối năm 2020. Đồng thời, áp dụng các biện pháp kiểm soát vận chuyển hàng hóa diesel thắt chặt hơn trong quá trình xử lý khói bụi.

    Trung Quốc đang ở năm thứ 5 trong cuộc chiến về ô nhiễm. Xử lý khí thải xe tải là một trong những nỗ lực lớn của Trung Quốc để hạn chế ô nhiễm. Mặc dù xe tải gây ô nhiễm cao gấp 13 lần trên mỗi đơn vị hàng hóa so với tàu hỏa, nhưng tỷ trọng đường sắt trong tổng số hàng hóa chỉ chiếm 7,7% trong năm 2017.

 

Thu Hà

Thống kê

Lượt truy cập: 1576306