--%>

     Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng ngày 5/6/2018, tại TP. Quy Nhơn (Bình Định), Bộ TN&MT phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTW MTTQVN) tổ chức Hội nghị “Triển khai Chương trình toàn dân tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) khu vực miền Trung và Tây nguyên năm 2018”.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

     Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân; Phó Chủ tịch UBTW MTTQVN Bùi Thị Thanh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu và đại diện Sở, ban, ngành các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

     Thời gian qua, Bộ TN&MT đã phối hợp với UBTW MTTQVN và các tổ chức thành viên triển khai nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực nhằm BVMT và ứng phó BĐKH. Trong đó, Chương trình Toàn dân tham gia BVMT được lan tỏa sâu rộng. giúp nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của môi trường sống và nhiệm vụ BVMT của các cá nhân tổ chức, hộ gia đình ở địa bàn dân cư. Đồng thời, cấp ủy Đảng, chính quyền ở cơ sở đã ý thức trách nhiệm của mình trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, xã hội gắn với BVMT, góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương.

     Tại Hội nghị, các đại biểu được cung cấp những thông tin hữu ích về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác BVMT và ứng phó với BĐKH trong tình hình mới; đưa ra những thông tin về công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về môi trường và bài học rút ra từ các sự cố môi trường trong thời gian gần đây…

 

Châu Long

Thống kê

Lượt truy cập: 937808