--%>

     Ngày 23/2/2019, UBND TP. Hà Nội phối hợp với Tập đoàn AEON (Nhật Bản) tổ chức trồng thêm 1.000 cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội), nâng tổng số cây hoa anh đào tại đây lên 1.700 cây. trồng cây.

 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham gia trồng cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình

 

    Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, những cây hoa anh đào đầu tiên được trồng vào mùa xuân 2017 đã cho những bông hoa đầu tiên vào mùa xuân năm 2019, nở sớm hơn so với dự kiến, báo hiệu tin vui cho Tập đoàn AEON và TP. Hà Nội. Đặc biệt, với tín hiệu hoa anh đào nở đẹp trong mùa Xuân, chúng ta hoàn toàn tin tưởng, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa Hà Nội và Tập đoàn AEON nói riêng sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

    Chia sẻ về hành trình mang màu xanh đến với Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, ông Naoki Hayashi, Giám đốc Điều hành Quỹ Môi trường AEON cho biết, với mong muốn cùng hợp tác để Công viên Hòa Bình trở thành công viên hoa anh đào nổi tiếng được người dân địa phương yêu thích, năm 2019, 250 tình nguyện viên của Tập đoàn AEON đã cùng các công ty đối tác, trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tiếp tục trồng 800 cây hoa anh đào tại đây. Ngoài ra, khoảng 100 tình nguyện viên của Ngân hàng Mizuho Chi nhánh Hà Nội cũng hưởng ứng và đóng góp trồng 200 cây hoa anh đào, nâng tổng số cây trồng tại Công viên Hòa Bình năm nay lên 1000 cây.

    Là một doanh nghiệp hướng tới sự phát triển bền vững gắn với yếu tố môi trường, Tập đoàn AEON rất chú trọng công tác trồng và bảo vệ cây xanh. Từ năm 2010, Tập đoàn AEON đã tiến hành trồng 75.000 cây xanh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, tiếp đến là 15.000 cây xanh tại Vườn Quốc gia Ba Vì vào năm 2014 và đến nay, đã trồng tổng cộng 1.700 cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình.

 

Bích Hồng

Thống kê

Lượt truy cập: 348263