--%>

     Ngày 2/8/2018, tại khu Di tích lịch sử Nà Tu, tỉnh Bắc Kạn, Bộ TNMT phối hợp với Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ trồng cây trong khuôn khổ Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Tham dự có Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân.

 

 

     Bắc Kạn là điểm dừng chân thứ 2 của Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” trong năm 2018. Tại đây, Chương trình đã tiến hành trồng 100.000 cây các loại như: Ngọc lan, long não, keo tai tượng, lát hoa,… có giá trị khoảng 930 triệu đồng, thể hiện sự biết ơn, tri ân đối với vùng đất anh hùng và đóng góp vào việc xây dựng cảnh quan, góp phần giúp địa phương tăng thêm diện tích cây xanh và phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Vinamilk còn dành tặng 20 phần quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại tỉnh Bắc Kạn.

     Trước đó, tại điểm dừng chân đầu tiên của năm 2018 là tỉnh Cà Mau, Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh” đã trồng gần 100.000 cây các loại như đước, phi lao, xà cừ… có giá trị khoảng 900 triệu đồng tại các khu vực như Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001, khu vực bờ biển xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển và huyện Cái Nước của nhằm khắc phục tình trạng hạn hán, chống xâm nhập mặn tại địa phương.

     Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết, đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Thấm thía lời dạy của Chủ tịch về lợi ích to lớn của việc trồng cây, trong những năm qua, Bộ TN&MT đã tích cực phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động trồng cây xanh tại nhiều địa bàn trên phạm vi toàn quốc. Qua đó, góp phần tuyên truyền, cổ động nhân dân về vai trò, ý nghĩa của  việc bảo tồn thiên nhiên và các hệ sinh thái, đồng thời, nhấn mạnh tác dụng to lớn của thiên nhiên đối với cuộc sống của chúng ta.

     Với thông điệp “Trồng thêm 1 cây xanh là thêm 1 hành động BVMT”, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các địa phương, tổ chức, cá nhân trên cả nước, ngay từ lúc này, hãy cùng nhau góp công, góp sức tham gia vào việc trồng thêm nhiều cây xanh, đồng thời tích cực tham gia trồng và bảo vệ rừng

 

Nam Việt

Thống kê

Lượt truy cập: 1405236