--%>

     Tập đoàn Toyota đang có kế hoạch xây dựng nhà máy sử dụng phân bò để chuyển đổi thành điện năng và nhiên liệu hyđrô tại thành phố cảng Long Beach, California (Mỹ).

 

 

     Theo ước tính, nhà máy này có thể tạo ra 2,35 MW điện và 1,2 tấn hyđrô mỗi ngày, cung cấp đủ nhu cầu về điện năng cho 2.350 hộ gia đình và nhiên liệu để vận hành 1.500 xe chạy hyđrô. Nếu thành công, đây sẽ là nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo và nhiên liệu hyđrô 100% với quy mô thương mại đầu tiên trên thế giới. Toyota dự tính sẽ đưa nhà máy đi vào hoạt động từ năm 2020.

    Toyota đang đầu tư vào công nghệ chế tạo pin hyđrô. Hiện đang được sử dụng trên dòng xe Mirai và sắp tới là loại xe tải cỡ lớn trong dự án Project Portal. "Những lái xe ý thức về môi trường luôn mong muốn những phương thức vận chuyển mới sạch hơn. Xe chạy bằng pin hyđrô như Mirai cùng những loại xe chạy bằng nhiên liệu thay thế khác sẽ đáp ứng nhu cầu đó, đồng thời kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn" - thông điệp trên website của Toyota.

     Bên cạnh đó, Toyota cũng hướng tới mục tiêu ngừng sản xuất động cơ đốt trong vào năm 2040 và cắt giảm lượng khí thải các bon trên các xe của hãng tới 90% vào năm 2050. Nhà máy sản xuất điện từ phân bò là một minh chứng cho những nỗ lực của họ.

 

Trung Thảo

Thống kê

Lượt truy cập: 2769594