--%>

     Toyota đã cho ra mắt mẫu xe sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường tại thị trường Brazil.

 

 

     Xuất hiện trong màu xanh lá tươi mát, dòng xe thử ngiệm mới nhất của Toyota được thiết kế để sử dụng nhiên liệu linh hoạt (Hybrid FFV). Loại xe này được thiết kế dựa trên nguyên mẫu là dòng xe Toyota Prius kết hợp cùng hệ thống Hybrid với hệ thống động lực tương thích sử dụng nguồn nhiên liệu E100, có thể chạy bằng nhiên liệu ethanol hoặc xăng thông thường.

     Toyota khẳng định, những nghiên cứu thực nghiệm ban đầu cho thấy, hệ thống sử dụng nhiên liệu ethanol của dòng xe này có thể giảm được một lượng phát thải khí CO2 đáng kể so với các loại nhiên liệu khác.

     Brazil là đất nước có mức độ sản xuất và sử dụng nguyên liệu ethanol lớn nhất trên thế giới. Hầu hết các loại xe mức vừa và nhỏ tại đất nước này đều được yêu cầu sử dụng loại nhiên liệu kết hợp như E52. Việc tăng cường sản xuất các mẫu xe trong thị trường mới nổi như Brazil là một phần trong kế hoạch phát triển của các nhà sản xuất ô tô tại Nhật Bản. Nhà sản xuất dự tính sẽ tiêu thụ được 5,5 triệu xe vào năm 2030 và hứa hẹn sẽ giảm 90% mức xả thải khí CO2 ra môi trường so với năm 2010.

 

Vũ Hồng

Thống kê

Lượt truy cập: 2134333