--%>

     ​​Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen một số đơn vị sử dụng lá chuối gói hàng, không sử dụng túi ni lông để gói, bọc thực phẩm, nhằm giảm bớt rác thải khó tiêu hủy, BVMT.​

     Cụ thể, Thủ tướng đã gửi thư biểu dương các đơn vị: Co.op mart Việt Nam; Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op); các siêu thị Big C của Đà Nẵng, Hà Nội, trong việc chủ động sử dụng lá chuối để gói hàng, dùng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi ni lông nhằm BVMT trong thời gian vừa qua. Đây là biện pháp thiết thực để hạn chế việc sử dụng và thải rác ni lông ra môi trường, đang được thế giới khuyến khích nhân rộng để BVMT, bảo vệ Trái đất.

 

 

     Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương các doanh nghiệp đã chủ động triển khai biện pháp thiết thực, cụ thể, giảm thiểu tác hại của túi ni lông, góp phần tích cực nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm và thói quen sử dụng túi ni lông của các siêu thị và người tiêu dùng, BVMT sống, vì lợi ích cộng đồng. 

     Nhân dịp này, Thủ tướng kêu gọi các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông, rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực, hiệu quả. 

     Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo các Bộ: TN&MT, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông cùng các Bộ, ngành liên quan và UBND các cấp chủ động thực hiện giải pháp, khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm dần việc sản xuất và sử dụng túi ni lông khó phân hủy, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành, phát triển bền vững.

 

An Vi

Thống kê

Lượt truy cập: 252061