--%>

     Ngày 27/7/2017, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cho biết,  đã thả hơn 300 con rùa về với biển sau khi di dời và ấp nở trên đảo Hòn Cau.

 

Rùa con được ấp nở và thả về với biển tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau. Ảnh: Khu bảo tồn biển Hòn Cau

 

     Theo đó, vào tháng 6/2017, Đội tuần tra – kiểm soát Khu bảo tồn biển Hòn Cau phát hiện một con rùa mẹ lên đảo đẻ được hơn 100 trứng. Nhận thấy ổ trứng này không an toàn, đội đã di dời 103 trứng rùa về khu vực ấp của khu bảo tồn. Sau 50 ngày, ổ trứng nở được 103 con rùa và được thả về biển ngày 26/7. Đến tháng 7/2017, Khu bảo tồn biển Hòn Cau lại phát hiện và di dời thành công 3 ổ trứng rùa về nơi ấp nở an toàn; 2 ổ trứng khác để ở môi trường tự nhiên. Cả 3 ổ trứng đều được ấp nở thành công với gần 300 con rùa con, số rùa con trên đều đã về với đại dương. Riêng 2 ổ trứng ở môi trường tự nhiên rùa con đã nở và tự về với biển.

     Được biết, Khu bảo tồn biển Hòn Cau là một trong khu bảo tồn biển quan trọng của cả nước, một trong 18 khu nước tốt nhất thế giới. Nơi đây có hệ sinh thái biển đa dạng như rạn san hô, cỏ biển và còn là nơi sinh sản của nhiều loài thủy sinh vật quý hiếm. Đặc biệt, đây là bãi đẻ của loài rùa biển.

 

Nam Việt

Thống kê

Lượt truy cập: 1405237