--%>

     Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm vệc tại Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với Tổng giám đốc Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI) Frank Rijsberman.

 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Tổng giám đốc GGGI Frank Rijsberman trao đổi Biên bản ghi nhớ

 

     Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đánh giá cao sự hỗ trợ của GGGI cho Bộ KH&ĐT trong việc xây dựng Khung kế hoạch quốc gia cũng như xây dựng Hướng dẫn đầu tư cho tăng trưởng xanh (TTX); hỗ trợ đào tạo cán bộ nhằm nâng cao nhận thức về TTX, đồng thời trang bị một số kỹ năng lồng ghép các tiêu chí TTX vào quá trình lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và thẩm định các dự án đầu tư công…Tại đây, Bộ KH&ĐT và GGGI đã ký kết Biên bản ghi nhớ để xúc tiến các chương trình và những hoạt động chung nhằm hỗ trợ thúc đẩy TTX ở Việt Nam trong thời gian tới.

     Đánh giá cao sự hỗ trợ của GCF đối với Việt Nam thông qua Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cho Dự án “Tăng cường năng lực chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dân cư ven biển tại Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, dự án do GCF tài trợ cần được triển khai tốt để trở thành một mô hình có thể nhân rộng và thu hút các nguồn đầu tư tư nhân. Qua đó, Bộ trưởng đề nghị GCF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.   

 

An Vi

 

Thông tin về hợp tác giữa Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI) với Việt Nam:

  • GGGI là một tổ chức quốc tế liên Chính phủ được thành lập theo Hiệp định thành lập ký tại Rio de Janeiro ngày 20/6/2012 với mục tiêu chính nhằm thúc đẩy chuyển đổi phát triển kinh tế theo mô hình tăng trưởng xanh, kết hợp tăng trưởng kinh tế với xóa đói giảm nghèo, hòa nhập xã hội, bền vững về môi trường cùng với an ninh khí hậu, an ninh lương thực, an ninh nguồn nước và an ninh năng lượng.
  • Ngày 28/8/2012, GGGI và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký Biên bản ghi nhớ (Memorandum of understanding - MOU) về các hoạt động hợp tác thúc đẩy thực hiện tăng trưởng xanh ở Việt Nam và sẽ hết hiệu lực vào ngày 28 tháng 8 năm 2017 (thời hạn 5 năm) để tạo căn cứ pháp lý cho hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
  • Ngày 27/11/2012 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã gửi Công hàm Phê chuẩn Việt Nam chính thức là thành viên tham gia GGGI.

 

 

 

 

 

 

Thống kê

Lượt truy cập: 5323152