--%>

     Ngày 15/11/2017, tại TP.Hồ Chí Minh, Siemens Healthcare Việt Nam và Công ty CP Phát triển Công nghệ Y học Việt Nam – Nhật bản (VijaMetech JSC) chính thức ký Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế, trong đó, ưu tiên phát triển mạng lưới tầm soát, chẩn đoán sớm và điều trị ung thư tại Việt Nam.

 

 

     Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh ung thư là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ 2  trên toàn cầu, gây ra 8,8 triệu ca tử vong vào năm 2015 và gần 1/6 số ca tử vong trên thế giới là do ung thư với số lượng người mắc bệnh ung thư mới vào khoảng trên 10 triệu mỗi năm. Tại Việt Nam, ước tính có khoảng từ 150.000 đến 200.000 trường hợp phát hiện ung thư mới và khoảng 75.000 trường hợp tử vong do bệnh ung thư mỗi năm.

     Theo thỏa thuận, Siemens Healthcare Việt Nam sẽ cung cấp các giải pháp cho dự án Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam - Nhật Bản từ thiết bị chẩn đoán hình ảnh, thiết bị xét nghiệm, thiết bị máy CT phục vụ mô phỏng xạ trị, tới các dịch vụ quản lý gia tăng như tư vấn và giải pháp công nghệ thông tin cũng như các công nghệ tiên tiến ứng dụng sinh học phân tử trong điều trị ung thư.

    Siemens Healthcare Việt Nam cam kết hỗ trợ VijaMetech trong việc chuyển giao kỹ thuật, công nghệ, tư vấn chiến lược, tư vấn chẩn đoán và điều trị ung thư, đào tạo và nghiên cứu, marketing cũng như trong việc phát triển mạng lưới các trung tâm ung thư.

     Bệnh viện Ung bướu quốc tế Việt Nam - Nhật bản là bệnh viện chuyên khoa về ung bướu, được đầu tư 100 % bằng nguồn vốn trong nước, trên cơ sở hợp tác với Bệnh viện chuyên khoa Ung bướu trong nước và các bệnh viện ung thư trên thế giới nhằm tập trung sử dụng nguồn lực từ các đối tác và nguồn đầu tư tài chính từ Công ty VijaMetech. Đây là mô hình bệnh viện được đầu tư theo tiêu chuẩn chất lượng cao của quốc tế, được trang bị đồng bộ các thiết bị hiện đại nhất thế giới nhằm hỗ trợ cho công tác chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư cũng như như phục vụ công tác nghiên cứu và đào tạo đạt hiệu qua cao nhất.

 

Hoàng Tố Uyên

Thống kê

Lượt truy cập: 1577390