--%>

     Quỹ học bổng nghiên cứu khoa học (NCKH) về nước và môi trường Kurita (KWEF) là một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực xã hội và BVMT. KWEF đang cấp các học bổng NCKH dành cho các nghiên cứu viên trẻ ở các nước Asean nhằm thực hiện các nghiên cứu về lĩnh vực bảo vệ và phục hồi tài nguyên nước. Thành lập từ năm 1997 đến nay, Quỹ đã có khoảng 900 học bổng được trao cho khoảng 6.500 nghiên cứu, với tổng số tiền khoảng 535 triệu Yên Nhật.

 

Các thành viên Hội đồng Quỹ học bổng NCKH về nước và môi trường (KWEF) và các nghiên cứu viên trẻ từ Việt Nam, Thái Lan, Inđônêxia tại Lễ trao học bổng năm 2017, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

 

     Năm 2018 là năm thứ 4 Quỹ Kurita tài trợ cho các nghiên cứu viên trẻ từ Việt Nam, Thái Lan, Inđônêxia thực hiện các đề tài nghiên cứu về nước và môi trường. Mức học bổng khoảng 3.000 USD/đề tài (tổng số 6 triệu JPY năm 2018 sẽ được trao cho 20 đề tài của 3 nước).

     Ứng viên đăng ký xin học bổng của Quỹ có thể là các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh, học viên cao học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tuổi không quá 40. Năm nay, Quỹ mở thêm cơ hội cho các ứng viên trên 40 tuổi, nếu mới bảo vệ luận án tiến sĩ, hay luận văn cao học không quá 3 năm.

     Đại diện của Đề tài được trao học bổng sẽ được mời đi Thái Lan (AIT) vào tháng 8/2018 để dự Lễ trao học bổng. Đại diện của Đề tài tốt nhất từ mỗi nước sẽ được chọn đi Tokyo (Nhật Bản) để thăm Quỹ Kurita.

     Các tiêu chí để xét trao học bổng dựa vào nội dung, chất lượng của đề xuất, ngoài ra có cân nhắc đến sự tham gia của các trường, các vùng miền khác nhau... để khuyến khích sức lan tỏa của Quỹ Kurita trong cộng đồng khoa học ở mỗi nước.

Phạm Đình

Thống kê

Lượt truy cập: 1611945