--%>

    Hiệp hội Thư viện Thái Lan (TLA) phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) phát động một dự án BVMT, qua đó khuyến khích các sáng kiến xanh nhằm giảm lượng khí thải các bon gây hiệu ứng nhà kính.

 

Thái Lan là quốc gia dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu

 

    Hơn 600 thư viện trên toàn Thái Lan sẽ tham gia dự án thúc đẩy các thư viện số, sách điện tử, phát huy các thói quen thân thiện với môi trường như tăng cường sử dụng xe đạp, giảm việc sử dụng giấy và các sản phẩm nhựa, tái chế rác thải. Dự án phát triển theo mô hình thư viện xanh, giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường tự nhiên và tối đa hóa chất lượng môi trường trong thư viện bằng cách lựa chọn địa điểm thích hợp, sử dụng vật liệu kiến trúc thiên nhiên và sản phẩm phân hủy sinh học, tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo. 

    Phó Chủ tịch điều hành SET Krisada Sektrakul cho biết, các thư viện có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục và tuyên truyền với người dân về tác động của tình trạng biến đổi khí hậu đối với cuộc sống của con người.

    Dự án này được mở rộng từ dự án “Care the Bear” phát động năm 2018 nhằm khuyến khích các công ty niêm yết chứng khoán của Thái Lan giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Qua đó, SET và 33 tổ chức thị trường vốn đã tổ chức nhiều sự kiện sinh thái, giảm thành công gần 1.500 tấn cacbon dioxide - tương đương kết quả thu được từ việc trồng khoảng 163.500 cây xanh.

    Theo Phó Chủ tịch TLA Satramedhi Suwakhon Siriwongworawat, dự án này sẽ giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là trong giới trẻ, về sự cần thiết phải giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu. Với mục tiêu trên, dự án của TLA và SET hy vọng sẽ xây dựng được kho kiến thức về biến đổi khí hậu cho khoảng 600.000 lượt bạn đọc truy cập thư viện điện tử mỗi năm.

    Trước đó, TLA và SET cũng đã phối hợp tổ chức một hội thảo nhằm giúp nhân viên trong thư viện có thêm kiến thức về biến đổi khí hậu để có thể đưa ra các hành động cụ thể.

 

Vũ Hồng

Thống kê

Lượt truy cập: 358305