--%>

     Tối ngày 28/3/2015, cùng với nhiều thành phố trên khắp thế giới, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện tắt điện tại nhiều cao ốc, các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn để nhắc nhở mọi người chung tay BVMT.

     Tại sân 4A, nhà Văn hóa Thanh niên TP, hơn 5.000 thanh thiếu niên, tình nguyện viên và người dân trên địa bàn đã đến tham gia đêm sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất 2015 với chủ đề “Thời gian hành động xanh”.

     Đúng 20 giờ 30 phút, tất cả đèn điện tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP đã được tắt. Sau đó, những ánh đèn led dùng pin tiết kiệm năng lượng được thắp lên đủ sáng lung linh. Các tình nguyện viên cùng hô vang khẩu hiệu “Hãy cùng chúng tôi hành động xanh cho 1 tương lai xanh”.

 

 

     Trước đó, từ ngày 14/3 đến ngày cuối chiến dịch, hàng loạt các dự án đã được triển khai thực hiện để hưởng ứng “Giờ Trái đất”. Hơn 1000 tình nguyện viên của nhóm đạp xe đã lan tỏa thông điệp “Tắt đèn hơn 1 giờ” trên khắp các quận huyện của thành phố để vận động người dân chung tay BVMT sống.

     Bên cạnh đó, còn có những dự án như: Mầm xanh Giờ Trái Đất, Năng lượng xanh, Tôi yêu Việt Nam xanh, Điểm đến 60+,… được đông đảo tình nguyện viên thực hiện và có sức lan tỏa rộng đến cộng đồng.

 

Hồng Nhự

Thống kê

Lượt truy cập: 2680177