--%>

    Theo kế hoạch Hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2019 - 2021, vừa được UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành, từ ngày 1/8, các hội nghị, hội thảo... của cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp sẽ không sử dụng nước uống đóng chai, loại 330 ml - 500 ml.

 

 

    Cụ thể, các sản phẩm như ly, ống hút, chai nhựa... sẽ không được sử dụng trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo... của các cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp. Các đoàn thể, trường học, cơ sở y tế... cũng được yêu cầu không dùng những sản phẩm này trong hoạt động hàng ngày mà chuyển sang dùng bình nước thể tích lớn (loại 20 l) hoặc tự đun nấu; sử dụng vật chứa thân thiện với môi trường và dùng được nhiều lần.

    Ngoài ra, TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu, đến hết ngày 31/12/2020, 100% hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, nhà sách... không còn sử dụng túi ni lông khó phân hủy, thay thế bằng bao bì thân thiện với môi trường; tiểu thương tại các chợ giảm 50% sử dụng túi ni lông khó phân hủy để đóng gói, đựng sản phẩm cho khách.

    Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy ở các cấp học trên địa bàn thành phố cũng được yêu cầu đưa nội dung giáo dục về tác hại của chất thải nhựa và túi ni lông khó phân hủy, hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn vào giảng dạy.

 

Phương Linh

Thống kê

Lượt truy cập: 8559