--%>

     Hiện nay, ô nhiễm môi trường không khí đã và đang có những tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy, được cung cấp thông tin về chất lượng không khí là một yêu cầu chính đáng của người dân.

     Theo các quy định về việc công bố thông tin cho cộng đồng, Tổng cục Môi trường đã thực hiện việc công bố thông tin chất lượng môi trường, trong đó có thông tin về chất lượng môi trường không khí trên các phương tiện thông tin truyền thông, trang thông tin điện tử… Đến nay, Tổng cục Môi trường tiếp tục triển khai xây dựng Ứng dụng Envisoft trên thiết bị di động để công bố thông tin trực tuyến về chất lượng môi trường không khí trên phạm vi toàn quốc cho cộng đồng. Với nguồn dữ liệu được khai thác từ kết quả quan trắc của các Trạm quan trắc môi trường không khí tự động liên tục do Tổng cục Môi trường quản lý và các Trạm quan trắc môi trường do các Sở TN&MT các tỉnh, thành phố quản lý, sau khi đi vào khai thác, Ứng dụng Envisoft sẽ là kênh thông tin chính thức của cơ quan quản lý môi trường cấp Trung ương.

 

Một số hình ảnh về Ứng dụng Envisoft
 

     Ứng dụng Envisoft chạy ổn định trên cả 2 nền tảng di động phổ biến là Android và IOS; quá trình tải ứng dụng, cài đặt và nâng cấp dễ dàng nên người sử dụng có thể tự download, cài đặt, nâng cấp mọi lúc, mọi nơi.

     Có thể cài đặt phần mềm bằng cách vào ứng dụng: App Store trên Iphone hoặc Play Store trên các điện thoại Android với từ khóa tìm kiếm là Envisoft, hoặc scan QR code để cài đặt ứng dụng.

     Với giao diện trực quan, dễ sử dụng, ứng dụng Envisoft có các chức năng chính: Hiển thị chỉ số AQI  theo giờ và ngày hiện tại; cung cấp biểu đồ diễn biến giá trị AQI của các giờ trước, ngày trước; đưa ra các khuyến nghị về sức khỏe tương ứng với tứng giá trị AQI; lựa chọn các trạm quan trắc thường xuyên quan tâm theo khu vực địa lý; xếp hạng chất lượng không khí theo các trạm quan trắc.

     Việc cập nhật thường xuyên chỉ số chất lượng không khí sẽ giúp người dân có những ứng phó kịp thời khi chất lượng không khí suy giảm như: Giảm thiểu các hoạt động ngoài trời, hạn chế mở cửa, sử dụng các loại khẩu trang có thể hạn chế ảnh hưởng của các chất ô nhiễm trong không khí, sử dụng các loại máy lọc không khí…


Hoàng Đàn

Thống kê

Lượt truy cập: 1380433