--%>

     Ngày 26/3/2018, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN (ACB) tổ chức Diễn đàn khu vực Anh hùng dạng sinh học (ĐDSH) ASEAN nhằm tăng cường nhận thức cộng đồng về giá trị của ĐDSH của khu vực và thông qua những chia sẻ của các Anh hùng ĐDSH ASEAN sẽ lan truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng hành động để bảo tồn ĐDSH…

 

Toàn cảnh Diễn đàn

 

     Tham dự Diễn đàn có Cục trưởng Cục Bảo tồn ĐDSH, Tổng cục Môi trường Phạm Anh Cường; Giám đốc ACB Roberto V.Oliva, đặc biệt có sự hiện diện của 4 Anh hùng ĐDSH đến từ các nước: Lào, Myanma, Thái Lan và Việt Nam.

     Diễn đàn thu hút những tổ chức, cá nhân chủ chốt từ các ngành khác nhau (báo chí truyền thông, trường đại học/cơ sở nghiên cứu học thuật, cơ quan chính phủ, các tổ chức tư nhân và giới trẻ) nhằm duy trì những kết quả đạt được của Chương trình Anh hùng ĐDSH ASEAN.

     Chương trình Anh hùng ĐDSH ASEAN được ra đời với mục đích tăng cường nhận thức của cộng đồng về những giá trị của ĐDSH và thúc đẩy những hành động nhằm bảo tồn và quản lý một cách bền vững những tài nguyên phong phú của khu vực. Ngày 7/8/2017, lần đầu tiên, 10 cá nhân đến từ 10 quốc gia ASEAN thành viên đã có nhiều cống hiến cho công tác bảo tồn đã được trao tặng Danh hiệu Anh hùng ĐDSH, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 50 của cộng đồng ASEAN. Trong đó, Việt Nam vinh dự có GS. TSKH. Đặng Huy Huỳnh, nguyên Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Chủ tịch Hội Động vật học Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, là một trong 10 cá nhân xuất sắc đã vinh dự được trao danh hiệu cao quý này.

     Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Cục trưởng Cục Bảo tồn ĐDSH, Tổng cục Môi trường Phạm Anh Cường cảm ơn các Anh hùng ĐDSH ASEAN vì những đóng góp đối với tài nguyên ĐDSH của khu vực. Đồng thời nhấn mạnh, những đóng góp của các Anh hùng ĐDSH không chỉ góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia, mà tiếp tục có những sáng kiến đối với khu vực để bảo tồn sự phong phú về ĐDSH của ASEAN.

    Tại Diễn đàn, 4 Anh hùng ĐDSH đã chia sẻ kinh nghiệm để vận động và thúc đẩy bảo tồn ĐDSH tại các quốc gia nói riêng, khu vực ASEAN nói chung. Qua đó truyền cảm hứng cho các sinh viên trường Đại học TN&MT - những người đang và sẽ góp phần vào thành công của công tác bảo tồn ĐDSH của đất nước.

 

Nguyên Hằng

Thống kê

Lượt truy cập: 3078930