--%>

 

     Để thúc đẩy sự phát triển của năng lượng xanh, trước cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 5 tới, cơ quan thương mại Năng lượng tái tạo Scotland đã tuyên bố: Năng lượng tái tạo sẽ đáp ứng 50% nhu cầu năng lượng của Scotland vào năm 2030.

 

Nông trại gió ở Scotland

 

     Cơ quan Năng lượng tái tạo Scotland cho rằng muốn đạt được mục tiêu này, nguồn nguyên liệu tái tạo cần phải tạo ra gấp 3 lần năng lượng hiện nay. Đồng thời, cơ quan này cũng đề xuất việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo của cộng đồng và địa phương, tăng cường việc sử dụng nguồn năng lượng gió gần bờ và xa bờ.

     Năng lượng tái tạo hiện nay đáp ứng được 15% nhu cầu năng lượng của Scotland bao gồm điện năng, nhiệt năng và nhiên liệu cho ngành giao thông vận tải. Để đạt được mục tiêu mới đặt ra vào năm 2030, chính phủ mới của Scotland phải có một chiến lược cụ thể. Một chiến lược về năng lượng sẽ giúp ngành này duy trì được khả năng cạnh tranh cũng như tạo điều kiện cho việc phát triển và triển khai các công nghệ mới.

     Scotland hy vọng  năng lượng tái tạo sẽ đóng góp một vai trò quan trọng trong việc giúp Scotland đạt được các mục tiêu về biến đổi khí hậu, tạo ra nhiều công ăn việc làm, thu hút đầu tư và tối đa hóa những lợi ích có thể mang lại cho đất nước.

 

Mai Hương

 

Thống kê

Lượt truy cập: 1374134