--%>

     Nhằm giám sát các loài động vật hoang dã, đặc biệt là bảo vệ các loài voi và tê giác trước nạn săn bắn trái phép, Cơ quan Bảo vệ động vật hoang dã của Kenya (KWS) đã đưa vào hoạt động một hệ thống radio kỹ thuật số do Chính phủ Pháp tài trợ.

 

 

     Theo KWS, hệ thống này có thể hoạt động trong phạm vi rộng so với hệ thống radio kỹ thuật số trước đây, với khả năng truyền tải dữ liệu cũng như theo dõi thông qua hệ thống định vị GPS. Với hệ thống trên, việc trao đổi liên lạc giữa các nhân viên an ninh tại 3 khu bảo tồn động vật hoang dã của KWS là Tsavo, Southern và Central Rift – nơi tình trạng săn bắn trái phép đang trở nên trầm trọng sẽ được cải thiện.

     Trước nạn săn bắn bất hợp pháp, voi và tê giác đang dần mất khả năng tồn tại khi thường xuyên phải đối mặt với các tay săn trộm sử dụng công nghệ cao. Ước tính cứ khoảng 15 phút thì có một con voi bị giết để lấy ngà. Về tê giác, riêng năm 2015 có hơn 1.300 con bị săn trộm ở châu Phi và dự báo, con số tăng liên tục trong 6 năm liên tiếp. Do đó, việc sử dụng radio kỹ thuật số sẽ giúp tăng cường giám sát tê giác, chống săn bắt buôn bán bất hợp pháp tê giác tại Kenya.

 

Trần Tân

Thống kê

Lượt truy cập: 14409