--%>

     Giữa năm 2016, Ba Mẫu là một trong 3 hồ tại Hà Nội được TP thử nghiệm Redoxy-3C. Dưới hình thức cho bột chế phẩm vào bình, pha loãng, sau đó nhân viên đi phun trực tiếp xuống mặt hồ. Sau một tháng triển khai, tổ công tác nhận thấy nước hồ không còn mùi hôi khó chịu, ô nhiễm hữu cơ được ngăn chặn, công nghệ xử lý cơ bản không ảnh hưởng đến tảo, động vật phù du nên đưa quy trình vào hoạt động.

     Ngày 22/5/2019, Công ty Thoát nước Hà Nội đã lấy mẫu nước hồ Ba Mẫu để đánh giá phân tích sau gần 3 năm làm sạch bằng công nghệ Đức. Kết quả cho thấy, độ PH kiềm, độ TSS và mật độ coliform trong nước hồ giảm, thông số thủy lý hóa không vượt quá ngưỡng.

 

Hồ Ba Mẫu trong xanh sau khi được làm sạch bằng chế phẩm Redoxy-3C độc quyền của Đức

 

     Theo thông tin từ đại diện Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội, việc áp dụng chế phẩm Redoxy-3C độc quyền của Đức vào giải quyết tình trạng ô nhiễm hồ đã mang lại nhiều kết quả khả quan. Hiện tại, Hà Nội đã xử lý được 87 hồ trong nội thành, kết quả cho thấy, các hồ từ chỗ bị ô nhiễm đến nay chỉ tiêu oxy hòa tan tăng trung bình từ 2-3mg/l lên 8-9mg/l.

     Đánh giá về chế phẩm này, Tiến sĩ Trần Hồng Côn, giảng viên khoa Hóa, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên (ĐHQG Hà Nội) cho biết, Redoxy-3C có thể kích thích oxy tăng nhanh khi hòa tan trong nước, khi áp dụng làm sạch các hồ đã phát huy hiệu quả, khiến môi trường nước trong sạch hơn, giúp cho hệ sinh thái, thủy sinh phát triển tốt.

     Ông cho biết thêm, về lâu dài, bên cạnh sử dụng công nghệ Đức, để hồ xanh, sạch đẹp hơn thì cần quản lý tốt nguồn nước, nâng cao ý thức của người dân: không vứt rác xuống hồ…

 

Bảo Bình

Thống kê

Lượt truy cập: 2796444