--%>

     Nhiều năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất đã trở thành hoạt động thiết thực, ý nghĩa đối với hàng triệu người dân Việt Nam, đặc biệt thủ đô Hà Nội luôn là một trong các thành phố đi đầu cả nước về triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Theo thông lệ, năm 2016, Hà Nội tiếp tục tham gia hưởng ứng sự kiện này, nhằm góp phần chung tay cùng cả nước và thế giới trong việc tiết kiệm năng lượng (TKNL), BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu.

     Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 7/3/2016 của UBND TP. Hà Nội về việc tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất TP. Hà Nội năm 2016, Sở TN&MT Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Chiến dịch với thông điệp Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”.

     Theo đó, các hoạt động truyền thông và nâng cao nhận thức sẽ diễn ra từ ngày 18 - 26/3/2016, bao gồm: Treo băng rôn, áp phích với khẩu hiệu “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” tại trụ sở của Sở TN&MT và các đơn vị trực thuộc; Dán sticker có thông điệp TKNL, BVMT trên các thiết bị điện trong phòng làm việc, cửa ra vào tại các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở, phòng TN&MT cấp quận, huyện, thị xã; Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phổ biến tới đông đảo nhân dân Thủ đô tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 và vận động các cán bộ, công chức, viên chức trong Sở, các đơn vị trực thuộc Sở hưởng ứng sự kiện quan trọng này bằng các hành động thiết thực như: tắt đèn và các thiết bị điện khi không cần thiết. Đặc biệt, Sở TN&MT sẽ chủ trì tổ chức Chương trình đạp xe tình nguyện “Vòng quay xanh - chung tay BVMT " trên 3 tuyến đường: Đại Cồ Việt - Bạch Mai - Thanh Nhàn; Tôn Thất Thuyết - Trần Thái Tông - Cầu Giấy; Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã nhằm hưởng ứng và kêu gọi sự tham gia của cộng đồng đối với Chiến dịch. 

 

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế thường niên do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về BVMT, chống lại biến đổi khí hậu và TKNL trên toàn thế giới. Năm 2015, Chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn TP được đông đảo người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng. Trong 1 giờ hành động tắt đèn và các thiết bị không cần thiết, toàn TP tiết kiệm được 241.000kWh, tăng 2,99% so với năm 2014, chiếm 46,53% tổng lượng điện tiết kiệm của cả nước (520.000 kWh điện).

 

 Ngô Thị Hồng Khánh - Chi cục phó Chi cục BVMT Hà Nội

Thống kê

Lượt truy cập: 358047