--%>

     Vừa qua, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ NN&PTNT, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức phát động Chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Ðức Ðam đến dự và phát biểu.

     Tại buổi phát động, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Chính phủ luôn coi trọng và rất trông đợi vào sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể bởi vì công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là việc làm lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, quyết liệt. Không chỉ là tăng cường năng lực quản lý nhà nước mà còn phải làm thay đổi nhận thức, thói quen của cộng đồng tới từng người dân.

 

 

     Phó Thủ tướng cho rằng, phải làm cho toàn xã hội nhận thức được thật sâu sắc, đầy đủ việc sử dụng thực phẩm không an toàn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và lâu dài hơn là ảnh hưởng tới giống nòi. Mọi người dân, người sản xuất, doanh nghiệp cần nhận thức trách nhiệm pháp luật đối với việc không bảo đảm VSATTP là gián tiếp, thậm chí có nhiều trường hợp là trực tiếp, xâm phạm sức khỏe của người khác. Quan trọng nữa là trách nhiệm về đạo đức, lương tâm không thể vì lợi ích của mình mà bất chấp tất cả để sản xuất và kinh doanh thực phẩm bẩn, “lợi mình, hại người”.

     Phó Thủ tướng cũng đề nghị đưa tiêu chí bảo đảm VSATTP vào các phong trào thi đua như: Gia đình văn hóa, nông thôn mới, thi đua giữa các hội, đoàn thể ở nông thôn…

     Bên cạnh vận động, tuyên truyền ý thức, cách làm bảo đảm VSATTP phải tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý thật nghiêm các vụ vi phạm theo pháp luật.

     Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát động Cuộc thi “Ý tưởng truyền thông về VSATTP” năm 2018.

 

Uyên Hoàng

Thống kê

Lượt truy cập: 2479472