--%>

     Mới đây, tại Thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, Reppie - Cơ sở xử lý, biến rác thải thành năng lượng đầu tiên của châu Phi đã chính thức đi vào hoạt động.

     Cơ sở xử lý rác thải Reppie được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn của Chính phủ Ethiopia, có công suất dự kiến khoảng 1.400 tấn chất thải rắn mỗi ngày. Chủ thầu xây dựng công trình là công ty Kỹ thuật Điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC).

 

 

     Phát biểu tại Lễ khai trương, Tổng thống Ethiopia Mulatu Teshome cho biết, đầu tư vào các dự án năng lượng là rất quan trọng và cần thiết để nước này hoàn thành mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập trung bình và có nền công nghiệp thân thiện môi trường vào năm 2025. Sự lớn mạnh của ngành năng lượng là một trong những động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của quốc gia Đông Phi này trong vài năm gần đây. Cung cấp điện là vấn đề đặc biệt cần thiết khi nền kinh tế đang có bước chuyển từ nông nghiệp sang công nghiệp và là điều kiện để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

    Hiện, Ethiopia đang đầu tư rộng rãi vào các loại hình sản xuất điện, trong đó, tập trung vào các loại năng lượng sạch, tái tạo như thuỷ điện, địa nhiệt điện, năng lượng gió, năng lượng mặt trời và điện sinh khối. Dự án Reppie sản xuất điện từ rác thải là một phần của chiến lược này. Chính phủ Ethiopia hy vọng, dự án này sẽ biến rác thải đô thị vốn tăng nhanh liên tục thời gian gần đây thành các lợi ích và cơ hội kinh tế.

 

Hồng Nhự

Thống kê

Lượt truy cập: 133607