--%>

     Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, môi trường du lịch TP. Hạ Long đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2016, có tới 6,3 triệu lượt khách du lịch đến Hạ Long (tăng 14% so với cùng kỳ), trong đó có 2,7 triệu lượt khách quốc tế (tăng 16% so với cùng kỳ), doanh thu đạt 7,7 tỷ đồng (tăng 65% so với cùng kỳ). 

     Để hoàn thành mục tiêu xây dựng TP du lịch Hạ Long, Bí thư Thành ủy Hạ Long Trần Đức Lâm cho biết, trong năm 2017 và các năm tiếp theo, địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện sâu rộng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, duy trì có hiệu quả chương trình “Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh”, thực hiện Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”.

     Bên cạnh đó, tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng kinh tế - xã hội, bố trí nguồn lực cho các dự án mới, có tính động lực, làm thay đổi bộ mặt, diện mạo cho đô thị TP; Đẩy mạnh quản lý toàn diện đối với di sản Vịnh Hạ Long. 

     Theo Báo cáo của UBND TP. Hạ Long, trong những ngày đầu năm 2017, lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng mạnh, đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay. Chỉ tính riêng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Hạ Long đã đón hơn 66 vạn du khách (tăng 15% so với cùng kỳ). 

 

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu trong những ngày đầu năm mới 2017

 

     Để đạt được những kết quả trên, ngoài việc đa dạng, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng môi trường kinh doanh du lịch... thì ý thức, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh của mỗi người dân, người kinh doanh và khách du lịch đã thay đổi rõ rệt. 

     Không những thế, Hạ Long còn thực hiện tốt công tác quảng bá, xúc tiến du lịch của địa phương như: Phối hợp tổ chức thành công một số hoạt động trong Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh; Chủ trì tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử; Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long, Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn; Chợ hoa Xuân Hạ Long... góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh, mảnh đất, con người Hạ Long.

     Đồng thời, tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn khách du lịch, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm tham quan, khu, điểm du lịch tập trung nhằm ngăn chặn các hành vi đeo bám, chèo kéo, chặt chém du khách, tạo môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện, xanh - sạch - đẹp.

 

Phương Hạnh

Thống kê

Lượt truy cập: 1536530