--%>

     Tối 27/3/2015, tại Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh (TP. Hạ Long), Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất và phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2015. Đến dự có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Quốc Vũ, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương); cùng đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và đông đảo đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn TP. Hạ Long.

 

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Hồ Mạnh Tuấn phát biểu tại lễ phát động

 

     Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Hồ Mạnh Tuấn cho biết: Trong những năm qua, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tích cực hưởng ứng chương trình tại khắp 27 tỉnh, thành phía Bắc, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Chỉ tính riêng năm 2014, khu vực 27 tỉnh, thành phố thuộc địa bàn bán điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tiết kiệm được sản lượng điện 794,73 triệu kWh, trong đó tỉnh Quảng Ninh đã tiết kiệm được trên 42 triệu kWh điện. Với những kết quả tích cực này, năm nay, Quảng Ninh đã được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc lựa chọn là tỉnh làm điểm của 27 tỉnh, thành phố trong khu vực miền Bắc để tổ chức lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất và phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2015.

     Phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất và phong trào tiết kiệm điện năm 2015, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mỗi người dân hãy tích cực tham gia và có nhiều hành động thân thiện với môi trường, sử dụng tiết kiệm năng lượng để chung tay cùng với thế giới chống lại biến đổi khí hậu và sự cạn kiệt của tài nguyên thiên nhiên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, người dân hưởng ứng tích cực thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó với biến đổi khí hậu” vì một trái đất xanh, bền vững. Theo đó, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân hãy trở thành những tuyên truyền viên tích cực nhất để thông điệp này có thể lan tỏa rộng hơn nữa và đem lại những hiệu quả thiết thực nhất.

     Nằm trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như biểu diễn nghệ thuật (ca, múa, nhảy Flashmob), chiếu phim ngắn giới thiệu Giờ trái đất và tác động biến đổi khí hậu trên toàn thế giới, kế hoạch tiết kiệm điện năm 2015… Trong đó, tâm điểm là lễ ký kết cam hết hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất và phong trào tiết kiệm năm 2015 của đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, UBND tỉnh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

     Cũng trong ngày 27/3, đoàn viên thanh niên của các đơn vị Điện lực tại 14 huyện, thị xã, thành phố đã ra quân tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay hưởng ứng Giờ trái đất và phong trào tiết kiệm điện 2015. Riêng tại TP Hạ Long, từ 14h00 đến 16h30 có hơn 1.000 cán bộ, nhân viên, đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố tham gia mít tinh hưởng ứng chương trình, đạp xe diễu hành qua các tuyến phố chính. Qua đó, nhằm kêu gọi người dân cùng tham gia vào chương trình bằng những hành động thiết thực như tắt bớt bóng đèn và các thiết bị điện không cần thiết.

 

Thu Hằng

Thống kê

Lượt truy cập: 2680352