--%>

     Thời gian vừa qua, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở xả nước thải không qua xử lý ra kênh Bắc Hưng Hải và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Để kịp thời ngăn chặn việc xả thải gây ô nhiễm môi trường kênh Bắc Hưng Hải, Bộ TN&MT sẽ phối hợp với UBND các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và TP. Hà Nội kiểm tra, thanh tra đột xuất công tác BVMT trên địa bàn các tỉnh, TP.

 

Ảnh minh họa

 

     ​Hiện Bộ TN&MT đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và TP. Hà Nội chỉ đạo Sở TN&MT, các Sở, ban, ngành, UBND cấp huyện có liên quan phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra đột xuất của Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT thanh tra việc chấp hành pháp luật về BVMT đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các tỉnh, TP.

     Đồng thời, đề nghị UBND các tỉnh, TP giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với lực lượng cảnh sát môi trường, các Sở, ban, ngành và UBND cấp huyện có liên quan kiểm tra, thanh tra đột xuất những đối tượng có hoạt động xả thải ra kênh Bắc Hưng Hải (trừ các đối tượng đã được Bộ TN&MT thực hiện); xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về BVMT; tổng hợp kết quả và báo cáo về Bộ TN&MT.

 

Huy Hoàng (Theo Monre)

Thống kê

Lượt truy cập: 7464