--%>

     Ngày 26 - 27/9/2018, tại Hà Nội,  Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNN&V) TP. Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018”. Tham dự có Giám đốc Học viện Phụ nữ - TS. Trần Quang Tiến, Chủ tịch Hội Nữ DNN&V TP. Hà Nội - Mai Thị Thùy cùng các nữ doanh nhân tiêu biểu và đông đảo sinh viên… Chuỗi Sự kiện “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018” bao gồm các hoạt động: Hội thảo, Hội chợ, Tọa đàm giúp các sinh viên có những kiến thức bổ ích về kinh nghiệm điều hành, phát triển doanh nghiệp, đặc biệt việc sử dụng bền vững nguồn tài nguyên...

 

Giám đốc Học viện Phụ nữ - TS. Trần Quang Tiến phát biểu tại Hội thảo

 

     Chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên về khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, Giám đốc Học viện Phụ nữ  - TS. Trần Quang Tiến khẳng định: Các hoạt động được tổ chức nhằm hướng tới việc nâng cao nhận thức của sinh viên, đồng thời tạo sự ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng doanh nghiệp về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và BVMT, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” của Chính phủ.

 

Những gian hàng trưng bày các sản phẩm xanh tại Hội chợ

 

     Chuỗi Sự kiện “ Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018” đã diễn ra với các hoạt động: Hội chợ kết nối giao lưu, giao thương giữa sinh viên với các doanh nghiệp, với khoảng 30 gian hàng, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, truyền thông về các sản phẩm sạch, an toàn và BVMT. Hoạt động tiếp theo là chung kết cuộc thi về Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên của Học viện. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo về các mô hình xanh, góp phần tạo một cộng đồng rộng mở cho sinh viên đam mê kinh doanh bền vững; Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của doanh nghiệp với sinh viên” và Hội thảo “Color - Màu sắc trong thiết kế truyền thông đa phương tiện và Marketing” và “Marketing du lịch” cũng giúp sinh viên có cách nhìn, tiếp cận mới trong quá trình khởi nghiệp cũng như học hỏi, trau dồi thêm nhiều kỹ năng. Thông qua các hoạt động này, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng kiến thức đã học để lập ra những dự án khởi nghiệp về phát triển du lịch sinh thái phục vụ cộng đồng.

 

Châu Loan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       

 

 

 

         

       

 

                             

 

Thống kê

Lượt truy cập: 2893168