--%>

     Với thông điệp “Save energy, save Earth - Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”, ngày 10/3/2019, tại Tượng đài Cảm tử (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam 2019. Hơn 1.000 tình nguyện viên cùng các đại sứ của chương trình đã tham gia đi bộ trên nhiều tuyến phố để truyền tải thông điệp của chương trình, kêu gọi cộng đồng cùng tích cực hưởng ứng tham gia bảo vệ Trái đất.

 

 

    Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Lâm Giang - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) cho biết, sản xuất và sử dụng năng lượng là nguyên nhân chính của phát thải khí nhà kính, tác nhân quan trọng dẫn đến biến đổi khí hậu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người, đến môi trường. Do vậy, tiết kiệm năng lượng vừa để nâng cao tính hiệu quả của cuộc sống, nền kinh tế, cũng chính là để bảo vệ Trái đất. 

     Bà Nguyễn Thị Lâm Giang kêu gọi mỗi cá nhân, tổ chức hãy tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất bằng những cách làm thiết thực, cụ thể, thể hiện sự hưởng ứng của mình bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất.

    Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 2007. Từ đó tới nay, Giờ Trái đất trở thành sự kiện cộng đồng lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên vào tháng 3 với sự tham gia đông đảo của người dân, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp.

     Tại Việt Nam, chương trình Giờ Trái đất lần đầu tiên được Bộ Công Thương chỉ đạo tổ chức vào năm 2009. Qua 10 năm tham gia, Giờ Trái đất Việt Nam đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, thay đổi tích cực tới cộng đồng xã hội, hướng người dân có ý thức tiết kiệm năng lượng và BVMT.

     Hưởng ứng Giờ Trái đất, nhiều hoạt động trong Chiến dịch sẽ được tổ chức như: Cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, hộ gia đình; kết nối với các nhà máy thực hiện sáng kiến tiết kiệm điện trong sản xuất; Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp năng lượng xanh cho tương lai”; Trưng bày nghệ thuật ngoài trời tại cộng đồng dân cư, sử dụng sức mạnh truyền thông của mạng xã hội để cùng lan truyền ý nghĩa nhân văn của chiến dịch; Nghi thức tắt đèn Quốc gia được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV...

     Sau lễ khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2019 vào sáng ngày 10/3, sự kiện chính của chương trình là “Lễ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch” sẽ được tổ chức từ 20h - 21h30 ngày 30/3 ở khu vực Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, TP. Hà Nội.

 

Phương Tâm

Thống kê

Lượt truy cập: 7700