--%>

     Mới đây, Bộ trưởng Môi trường Pháp cho biết, nước này dự tính sẽ cấm tất cả các phương tiện sử dụng xăng và dầu diesel từ năm 2040 nhằm hoàn thành cam kết theo Thỏa thuận Pari về ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

 

     Theo đó, Bộ trưởng Môi trường Pháp Nicolas Hulot đã đưa ra thông báo trên cùng với việc tiết lộ một loạt các biện pháp nằm trong kế hoạch của Tổng thống Emmanuel Macron để biến Pháp trở thành một đất nước trung hòa các bon vào năm 2050. Bộ trưởng Hulot nhận thấy mục tiêu này sẽ đặt áp lực lên ngành sản xuất ô tô của Pháp, tuy nhiên, ông cho rằng họ hiện đã có các dự án để hoàn thành lời cam kết trên. Như một phần trong kế hoạch, các hộ gia đình kinh tế kém hơn sẽ nhận được một khoản tiền bảo hiểm để có thể đổi loại xe gây ô nhiễm môi trường của họ sang mẫu mới dùng nhiên liệu sạch.

     Pháp không phải là quốc gia duy nhất có mục tiêu cấm các loại ô tô sử dụng nhiên liệu đốt cháy. Hà Lan và Na Uy trước đó từng muốn giảm bớt lượng phương tiện dùng xăng và dầu từ năm 2025 trong khi Đức và Ấn Độ cũng công bố kế hoạch tương tự từ năm 2030.

 

Hoàng Đàn

Thống kê

Lượt truy cập: 5313259