--%>

     Ngày 23/1, tại Ninh Thuận đã diễn ra lễ khởi công Dự án Nhà máy điện mặt trời BIM 1. Đây là dự án sản xuất điện bằng nguồn năng lượng mặt trời đầu tiên ở Ninh Thuận do tập đoàn BIM Group cùng đối tác là AC Energy - Công ty thành viên mảng năng lượng thuộc tập đoàn Ayala (Philippines) phối hợp thực hiện. Dự án có công suất 30 MW, được xây dựng trên diện tích 35,5ha với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, được trang bị công nghệ và thiết bị hiện đại, với hiệu suất hấp thụ năng lượng tối đa.

(Ảnh: VTV)

     Nhà máy lắp đặt hơn 90.000 tấm pin năng lượng mặt trời, khi đi vào hoạt động sẽ cho sản lượng điện hàng năm lên đến 48 triệu KWh. Dự kiến nhà máy điện mặt trời BIM 1 sẽ hòa lưới điện Quốc gia vào quý III/2018. Đây cũng là tiền đề để BIM Group phát triển các dự án Điện mặt trời giai đoạn 2 với quy mô lớn hơn với tổng công suất 330MW phát điện trong quý I/2019.

     Ninh Thuận là địa phương có điều kiện thuận lợi để phát triển điện gió và điện mặt trời. Địa phương đang tích cực kêu gọi đầu tư và triển khai các dự án năng lượng tái tạo nhằm tận dụng tối đa lợi thế và hướng đến trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Hương Trần

Thống kê

Lượt truy cập: 2082354