--%>

    Trước sự suy giảm nghiêm trọng của đa dạng sinh học trên toàn cầu, cùng với ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, Giờ Trái đất 2019 tập trung thúc đẩy nhận thức và hành động BVMT ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, nhiều tỉnh, thành đã cùng tắt điện hưởng ứng Chiến dịch này.

 

Trụ sở UBND TP. HCMinh tắt hệ thống chiếu sáng hưởng ứng Chiến dịch

 

     Tại TP. Hồ Chí Minh, tối ngày 30/3/2019, hơn 2.000 người đã tham gia đêm sự kiện tắt điện 1 giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019. Trong thời gian từ 20h30 - 21h30, nhiều tòa nhà, các công trình biểu tượng của TP đã đồng loạt tắt đèn chiếu sáng…

    Trước đó, công tác tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 đã được Ban Tổ chức triển khai liên tục trong tháng 3 với nhiều hoạt động, vận động tuyên truyền các hộ dân cư, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện hoạt động giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn… Kết quả cho thấy, đã có hơn 2.000 cơ sở kinh doanh đã cam kết đồng thuận tham gia hưởng ứng chiến dịch.

   Về phía hộ gia đình, các tình nguyện viên đã vận động gần 100 ngàn hộ gia đình cam kết giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn và tắt điện hơn 1 giờ để hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2019. Ngoài ra, để thực hiện thông điệp “Bạn là đại sứ môi trường”, các tình nguyện viên đã triển khai ghi hình hơn 100 video clip thể hiện ý tưởng và thực hiện hành động BVMT của mình đăng tải trên trang Facebook cá nhân, đồng thời kết nới với trang Giờ Trái đất Việt Nam.

    Từ ngày 23 - 24/3, hàng  trăm bạn trẻ đã tham gia hoạt động vớt rác trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và quét dọn rác chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức. Thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế này, các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức về thực trạng ô nhiễm rác thải hiện nay, từ đó, xây dựng cách thức tuyên truyền đến với cộng đồng được phù hợp và sát với thực tế hơn.

    Tại Bình Dương, tối ngày 31/3, Tỉnh đoàn Bình Dương đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Bình Dương tổ chức chương trình Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 với sự tham gia và hưởng ứng của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên…

 

Đạp xe tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019 tại Bình Dương

 

    Năm 2019 là năm thứ 7, Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp với Công ty Điện lực Bình Dương và Sở TN&MT tổ chức các chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất, nhằm truyền tải các thông điệp sâu sắc, từ đó lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa của chương trình, kêu gọi đoàn viên, thanh niên và cộng đồng cùng tích cực hưởng ứng để cùng hành động bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta, bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong cùng một giờ, hoặc tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

    Trong suốt 60 phút tắt điện, chương trình đã mang đến cho các bạn đoàn viên, thanh niên nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhằm hưởng ứng Chiến dịch như: biểu diễn patin nghệ thuật, nhảy flashmod, nhảy dân vũ, các tiết mục văn nghệ và giao lưu với đại sứ của chương trình là ca sĩ Hamlet Trương.

 

Bình Minh

Thống kê

Lượt truy cập: 2684589