--%>

     Ngày Nước thế giới năm 2018 có chủ đề Nước với Thiên nhiên, hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của xã hội về áp dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu đang ngày càng tăng.

     Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Bộ TN&MT tổ chức Chương trình nghệ thuật “Nước và Cuộc sống” được truyền hình trực tiếp trên Đài tiếng nói Việt Nam; Hội thảo “Giải pháp xanh cho nguồn nước” và các hoạt động khác như: Phát sóng trailer, phóng sự; Treo băng rôn, phướn, áp phích; Trưng bày tranh, ảnh về nước, môi trường, thiên nhiên và các sản phẩm công nghệ sử dụng tiết kiệm nước. Đồng thời, Bộ TN&MT phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Lễ kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2018 tại tất cả các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

 

Ảnh minh họa

 

     Bên cạnh đó, Bộ TN&MT đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động phù hợp để hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 như: Tổ chức hội thảo khoa học, tọa đàm, triển lãm với chủ đề về tài nguyên nước; diễu hành; vận động cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên nước; phát động phong trào không lấn chiếm sông, hồ; phát tờ rơi và chiếu phim tài liệu, phóng sự về tài nguyên nước trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương...

     Bộ TN&MT giao Trung tâm Truyền thông TN&MT là đơn vị đầu mối cung cấp thông tin, tài liệu và phối hợp với các địa phương để thực hiện các hoạt động nêu trên.

 

Mai Hương

Thống kê

Lượt truy cập: 1410972