--%>

     Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở thành vấn đề đáng lo ngại, các chuyên gia khuyến nghị vận dụng chế độ ăn uống lành mạnh nhằm giảm thiểu tác động của các chất gây ô nhiễm. 

     Bông cải xanh                                                                                                          

     Đây là một trong những loại thực phẩm tốt nhất có thể bảo vệ bạn trước ô nhiễm môi trường. Ăn bông cải xanh giúp “làm sạch” cơ thể khỏi những chất bẩn có hại. Bông cải xanh là nguồn cung cấp chất glucoraphanin, vốn tạo ra sulforaphane khi nhai hoặc nuốt. Hợp chất này giúp tăng cường khả năng giải độc từ nhiều chất ô nhiễm khác nhau.

 

 

     Cà chua

     Hãy bổ sung thật nhiều cà chua vào chế độ ăn của bạn. Loại quả này chứa nhiều lycopene giúp bảo vệ cơ thể các bệnh về hô hấp.

     Trái cây có múi

     Đừng quên ăn những loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, chanh vì chúng có thể cung cấp cho bạn nhiều vitamin C. Một lượng vitamin C phù hợp trong chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc giảm các tác động có hại của khói mù cũng như duy trì sức khỏe phổi.

     Dầu ô liu

     Alpha-tocopherol, một loại vitamin E được tìm thấy trong dầu ô liu, có khả năng cải thiện chức năng phổi. Các a xít béo trong dầu ô liu có thể giúp giảm tình trạng viêm. Nghiên cứu cho thấy dầu ô liu bảo vệ con người khỏi những tác động có hại cho mạch máu từ việc tiếp xúc với các hạt bụi gây ô nhiễm không khí.

     Trà xanh

     Với “danh tiếng” là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe, các chất chống ô xy hóa trong trà xanh có thể giúp bạn loại bỏ chất độc khỏi cơ thể.

 

 Nguyệt Minh

Thống kê

Lượt truy cập: 1404396