--%>

     Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, ngày 22/5/2018, tại Hà Nội, Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố kết quả cuộc thi phim và phóng sự ngắn về thiên tai mang tên “Những sự kiện thiên tai cực đoan – Bài học quá khứ và hành động tương lai”.

 

 

     Mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy công tác truyền thông về phòng chống thiên tai để từ đó cộng đồng hiểu hơn về tác động của thiên tai và chủ động tham gia ứng phó, đồng thời, hỗ trợ việc đạt được các mục tiêu của Khung Sendai và các Mục tiêu phát triển bền vững nhằm giải thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

     Sau 4 tháng công bố cuộc thi từ ngày 15/11/2017, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 78 tác phẩm từ các tác giả trên khắp đất nước. Hầu hết các tác phẩm phản ánh tác động nghiêm trọng của thiên tai, khó khăn, những mất mất và thiệt hại của người dân sinh sống trong khu vực hay xảy ra thiên tai, đồng thời, đưa ra các giải pháp thực tế cho chính phủ và cộng đồng.

     Kết quả: Giải nhất được trao cho tác phẩm “Đừng đùa với thiên tai” của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Khánh Hòa; Giải nhì thuộc về tác phẩm “Lũ quét Mù Cang Chải - Nguyên nhân hình thành và một số giải pháp” của Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai, Đài truyền hình Việt Nam; Tác phẩm “Chuyện cái ao” của tác giả Nguyễn Văn Hòa, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Sóc Trăng.

     Kết thúc Lễ trao giải, Tổng cục phòng chống thiên tai và UNDP đã phát động cuộc thi phim năm 2018 với chủ đề “Giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu bắt đầu từ cộng đồng”.

 

Trần Tân

Thống kê

Lượt truy cập: 2893234