--%>

     ​Ngày 2/5/2018, Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã có văn bản công nhận Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất đạt Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” và dòng sản phẩm: Xăng không chì RON 95 - III, Xăng không chì RON 92 - II, Xăng không chì E5 RON 92 - II. Nhiên liệu Diezen (DO 0,05S)… của Nhà máy đạt Top 20 “Sản phẩm thân thiện với môi trường” năm 2018.

     Trong quá trình sản xuất, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã trang bị các thiết bị, công nghệ, máy móc hiện đại và lắp đặt thiết bị xử lý khí thải, nước thải nhằm phù hợp tiêu chuẩn môi trường không khí xung quanh. Bên cạnh đó, toàn bộ lượng chất thải rắn, chất thải nguy hại phát sinh trong quá trình sản xuất đều được xử lý, bảo đảm tuân thủ các yêu cầu luật định. NMLD Dung Quất của Công ty được đánh giá cao về công nghệ xử lý chất thải, nước thải, gồm cả xử lý hóa chất, vi sinh, ô xy hóa…  góp phần BVMT.

 


NMLD Dung Quất

 

     Bên cạnh đó, dòng sản phẩm: Xăng không chì RON 95 - III, Xăng không chì RON 92 - II, Xăng không chì E5 RON 92 - II. Nhiên liệu Diezen (DO 0,05S)… của NMLD Dung Quất là các sản phẩm được tạo ra từ nguyên liệu thân thiện với môi trường, đem đến những giải pháp an toàn đến môi trường và sức khỏe cho người sử dụng.

     Đây là năm thứ 2 liên tiếp BSR đạt được danh hiệu Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” do Trung ương Hội kinh tế Môi trường Việt Nam trao tặng. BSR không chỉ vận hành thương mại ổn định, an toàn tuyệt đối, mang lại nguồn lợi nhuận lớn, BSR còn chung tay góp phần BVMT, phát triển bền vững. 

     ​“Chương trình Truyền thông Xây dựng và Phát triển nền Kinh tế Xanh quốc gia” năm 2018 của Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam được thực hiện nhằm  tuyên truyền tới các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa của tăng trưởng xanh, thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, giảm cường độ tái phát thải, xanh hóa trong sản xuất. Đồng thời, động viên, khuyến khích các tổ chức, đơn vị, danh nghiệp áp dụng kỹ thuật công nghệ trong sản xuất, xây dựng quy trình sản xuất khép kín, tiết kiệm năng lượng, tái tạo và tái chế sử dụng năng lượng trong quá trình sản xuất, từ đó nâng cao năng lực sản xuất, tạo ra những sản phẩm uy tín, thân thiện với môi trường, hướng tới lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng.

     Lễ tổng kết và công bố các đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu đạt giải sẽ được tổ chức vào ngày 2/6/2018 tại Nhà hát Múa Nhạc Việt Nam (Ba Đình, Hà Nội).

 

Đức Anh

 

 

Thống kê

Lượt truy cập: 2769236