--%>

     Ngày 25/6/2016, tại bãi biển Thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động Chương trình tình nguyện “Làm cho biển sạch hơn”. Tham gia Lễ phát động có Lãnh đạo Tỉnh đoàn; Lãnh đạo Thị xã Cửa Lò; 30 gương mặt tiêu biểu lọt vào vòng chung khảo Cuộc thi “Người đẹp phố biển năm 2016” và gần 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

 

 

     Nghệ An là địa phương có bờ biển dài, với nhiều bãi biển đẹp, hàng năm thu hút hàng triệu du khách đến tham quan, du lịch, mang lại giá trị kinh tế cao cho tỉnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các bãi biển đang đứng trước nhiều nguy cơ ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh thái cũng như hiệu quả khai thác nguồn tài nguyên vô giá này. Vì vậy, cần phải có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng mà tiên phong là lực lượng đoàn viên, thanh niên.

     Mục đích của Chương trình tình nguyện “Làm cho biển sạch hơn”, nhằm huy động sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên vào các hoạt động BVMT nói chung và môi trường biển nói riêng bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Đồng thời, tích cực vận động bạn bè, người thân không ngừng nâng cao nhận thức, kiến thức về BVMT và có hành động, ứng xử thân thiện với môi trường.

     Sau Lễ phát động, các đại biểu đã ra quân làm vệ sinh tại bãi biển Cửa Lò.

 

Thu Hà

Thống kê

Lượt truy cập: 2769568