--%>

     Chi cục trưởng BVMT Nghệ An cho biết, đơn vị đã lập đường dây nóng qua điện thoại và email để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của người dân, địa phương về vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh.

     Đường dây nóng qua số điện thoại: 0888.695.658 và hộp thư điện tử phongkiemsoatonhiem.na@gmail.com sẽ hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày và bảy ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ. Đường dây nóng tiếp nhận thông tin ô nhiễm môi trường đi vào hoạt động, giúp cơ quan quản lý nhà nước nhanh chóng nắm bắt thông tin ô nhiễm môi trường, kịp thời có giải pháp chỉ đạo công tác khắc phục các sự cố môi trường, bảo đảm môi trường sống cho người dân.

     Hiện tại, quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin đường dây nóng đã được Chi cục hoàn thiện. Người cung cấp thông tin liên quan đến ô nhiễm môi trường qua đường dây nóng sẽ được bảo đảm bí mật.

     Trước đó, nhằm khắc phục những hạn chế nêu trên, tăng cường việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về ô nhiễm môi trường, đồng thời phát huy vai trò của người dân và cộng đồng trong BVMT, tạo bước chuyển biến trong công tác ứng phó, xử lý ô nhiễm, ngày 10/10/2017, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-BTNMT về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng.

 

Hoàng Đàn

Thống kê

Lượt truy cập: 3078919