--%>

     Ngày 20/11/2017, tại Jakarta của Inđônêxia, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã phối hợp với phái đoàn thường trực Philippine tại ASEAN tổ chức Ngày Trồng rừng ngập mặn tại Công viên Du lịch sinh thái Angke Kapuk.

 

Các đại biểu tham gia trồng cây tại rừng ngập mặn (Ảnh Đỗ Quyên/Vietnam+)

 

     Khu vực ASEAN là nơi có rừng ngập mặn lớn nhất, chiếm 1/3 (khoảng 51.050 km2) tổng diện tích rừng ngập mặn trên thế giới, riêng Inđônêxia chiếm hơn 20% tổng diện tích rừng ngập mặn trên thế giới. Việc bảo vệ rừng ngập mặn cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ sinh kế cho con người, chống lại thiên tai, giảm xói lở và bảo vệ đất, giảm ô nhiễm, ​giảm tác động của biến đổi khí hậu… và phù hợp với Mục tiêu phát triển bền vững của ASEAN.

     Ngày Trồng rừng ngập mặn được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-1017), đồng thời tái khẳng định cam kết của các nước khu vực đối với chương trình nghị sự về môi trường toàn cầu, thông qua bảo vệ, bảo tồn và quản lý bền vững đa dạng sinh học và tài nguyên thiên nhiên phù hợp với Tầm nhìn ASEAN 2025 và các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs).

     Hoạt động trồng rừng ngập mặn góp phần giúp các quốc gia ASEAN ngày càng gắn bó, đoàn kết trong chương trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. 

 

Trần Hương

Thống kê

Lượt truy cập: 1232248