--%>

     Philippin vừa mở cửa một ngôi nhà được xây dựng từ chai nhựa tái chế do Stephen Lamb (người sáng lập Công ty xanh Touching the Earth Lightly tại Nam Phi), cộng tác với Chính phủ Philippin xây dựng.

     Ngôi nhà mang tên Solar Revolution Pavilion, có chiều rộng 200 m2, chiều cao 6 m và sử dụng năng lượng mặt trời. Công nhân đã cho chai nhựa tái chế vào 1.600 thùng nhựa đựng rau để tạo nên ngôi nhà.

 

 

     Chính quyền cho phép người dân tham quan nó để giới thiệu về năng lượng tái tạo và nhấn mạnh vấn đề rác thải. Các nhà giáo dục Philippin cũng đã sử dụng những vật liệu tái chế như chai nhựa và thủy tinh để xây dựng một trường tiểu học tại tỉnh Laguna, Philippin.

     Nhà môi trường học David de Rothschild - Người đã vượt qua biển Thái Bình Dương bằng một chiếc thuyền làm từ chai nhựa vào năm 2010 phát biểu tại buổi giới thiệu Solar Revolution Pavilion: "Đây là một ví dụ sống động về cách bạn sử dụng thực phẩm, nhà, nước uống và thậm chí cả năng lượng tận dụng từ nguồn tài nguyên mà con người coi là rác. Bạn có thể biến chúng thành những vật dụng thực sự hữu ích và tạo nên chất lượng cuộc sống".

     Ông Ilac Diaz - Giám đốc Doanh nghiệp xã hội The Filipino là người đã hỗ trợ xây dựng ngôi nhà từ chai nhựa và cũng là chủ Dự án My Shelter Foundation's "Liter of Light".

     Công ty của Diaz đã tái chế các chai nhựa thành bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp cho 120.000 hộ gia đình, với khoảng 20 triệu người dân Philippin đang sống trong cảnh tối tăm vì không có điện sinh hoạt. Ông cho biết, gian hàng trong ngôi nhà cũng sẽ giới thiệu loại năng lượng mặt trời mới mà người dân có thể sử dụng vào ban đêm. Bằng việc lắp các đèn LED và bộ pin vào chai nhựa, những bóng đèn từ chai nhựa sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho 150 địa điểm trên cả nước.

 

Nguyễn Hằng

Thống kê

Lượt truy cập: 859856